Tài xế Audi tông nhiều người ở Tân Sơn Nhất lĩnh 3 năm tù

Bồi thường hầu hết và được các nạn nhân bãi nại, nam thanh niên - tông hàng loạt người ở sân bay khi đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà - lĩnh án nhẹ hơn khung hình phạt. 

Ngày 20/9, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Duy Tân (26 tuổi) 3 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Bị truy tố ở khung cao nhất là 15 năm, song Tân được các nạn nhân bãi nại, đã bồi thường hầu hết thiệt hại... nên được HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Tòa buộc bị cáo bồi thường 30 triệu đồng còn lại cho sân bay Tân Sơn Nhất do làm hư hỏng hai biển quảng cáo.

Chủ chiếc Audi gây tai nạn, ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La), là bị đơn dân sự trong vụ án. Ông Cường và ca sĩ Hồ Ngọc Hà ủy quyền cho người khác dự tòa.

Bị cáo Tân thừa nhận sai khi xuống xe không tắt máy. Ảnh: H. D.

Đại diện của ông Cường cho biết, chiếc xe sang mua năm 2014 nhưng ông Cường giao cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà sử dụng. Phía ông Cường sẽ hỗ trợ bồi thường thiệt hại còn lại cho các nạn nhân chứ trách nhiệm không thuộc về mình.

Tuy nhiên, tòa xác định ông Cường là chủ sở hữu chiếc xe, pháp luật quy định trách nhiệm bồi thường thuộc về chủ sở hữu chứ không phải là "hỗ trợ". Ông Cường có quyền yêu cầu ca sĩ Hồ Ngọc Hà và bị cáo Tân trả lại tiền đã bồi thường bằng một vụ án dân sự khác.

Tại tòa hôm nay, Tân thừa nhận đã vi phạm pháp luật về an toàn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tối 10/2/2015, anh ta lái chiếc Audi vào ga quốc tế Tân Sơn Nhất đón chị họ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Khi dừng lại Tân vẫn nổ máy, quên kéo cần số về chế độ đậu xe, đồng thời mở cửa trước bước xuống giúp nữ ca sĩ đưa hành lý lên.

Chiếc xe tiếp tục chạy về phía trước. Thấy vậy, Tân dùng chân phải (còn để trong xe) đạp phanh nhưng nhầm vào chân ga. Ôtô tăng tốc lao lên sảnh chờ trước nhà ga, húc biển hướng dẫn rồi va chạm vào tài xế taxi. Xế sang tiếp tục lao sang lề trái tông 16 người đứng đón thân nhân và chỉ dừng lại khi va chạm với hai ôtô khác.

Tai nạn làm một người chết, 15 người bị thương trong đó có 3 nạn nhân phải mang thương tật 19-76%, hư hỏng hai ôtô khác...

Sau tai nạn, nữ ca sĩ và chồng cũ đã bồi thường và hỗ trợ thiệt hại cho các nạn nhân.

Theo VNE