Tài xế taxi hết cưỡng đoạt tài sản lại vào tù vì ma túy

(Baonghean.vn) - Trước khi bị bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy, Nguyễn Hoàng Nam từng 2 lần lĩnh án tù vì tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 27/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (SN 1983), trú xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nam.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Hoàng Nam là đối tượng nghiện ma túy. Ngày 28/4/2021, Nam mua 2 triệu đồng tiền ma túy và được bên bán “bo” thêm 6 viên hồng phiến. Nam chia ma túy thành nhiều gói nhỏ, cất giấu vào người, 1 gói giấu dưới tấm lót sàn của xe taxi.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Nam nhờ bạn là Bùi Trọng Vinh chạy xe taxi chở hàng giúp, còn mình thuê phòng nghỉ để sử dụng ma túy.

Quá trình lái xe giúp bạn, Vinh phát hiện một số viên hồng phiến trên xe taxi của Nam nên đã lấy bỏ vào túi quần để sử dụng.

Về phần Nam, sau khi nhận lại xe, đối tượng này đi về hướng xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn thì bị công an kiểm tra, phát hiện một số gói ma túy với tổng khối lượng 2,31 gam.

Khám xét khẩn cấp địa điểm của Nam thuê nghỉ trước đó, công an phát hiện một số viên ma túy với khối lượng 0,5 gam. Ngay sau đó, công an đã bắt khẩn cấp Bùi Trọng Vinh.  

TAND huyện Nghĩa Đàn đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Nam 36 tháng tù và Bùi Trọng Vinh 15 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Sau đó, Nam làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nam trình bày lý do xin giảm nhẹ hình phạt vì “muốn sớm được trở về chăm sóc 2 đứa con”. Theo trình bày của Nam, hiện người vợ của bị cáo đã bỏ đi đâu không rõ.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tại phiên tòa này bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới nên không có cơ sở để xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo có nhân thân xấu khi từng 2 lần bị tòa phạt tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX bác đơn kháng cáo của bị cáo, y án 36 tháng tù đối với Nguyễn Hoàng Nam về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".