Tài xế taxi trả lại tài sản cho hành khách

(Baonghean) - Trong thời gian qua, các tài xế hãng Taxi Vạn Xuân đã nhiều lần phối hợp giao trả lại nhiều đồ dùng, trang sức và tiền mặt cho các hành khách. Đây là những hành động đầy ý nghĩa, góp phần tạo nên nét văn hóa cho taxi hiện nay.

Sáng 16/6, tài xế Nguyễn Minh Tuấn của hãng Taxi Vạn Xuân chở một hành khách từ số nhà 22, đường Vĩnh Yên, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh đến địa phận xã Hưng Lộc. Sau khi vị khách này xuống xe, đi được gần 1 km, tài xế Tuấn phát hiện ra một lắc vàng tại ghế hành khách. Dự đoán, đó là trang sức của vị khách lúc nãy đã bỏ quên, anh liền liên lạc với trực tổng đài taxi Vạn Xuân báo cáo sự việc, tìm lại người bị mất để trả lại. Sau khi xác định được đó chính là của hành khách bỏ quên, anh đã nhanh chóng quay lại địa điểm đón khách tìm người nhà để trả lại. Nhận lại đồ của con mình để quên, ông Hùng phấn khởi nói: “Cái lắc vàng tầm hơn 10 triệu đồng con tôi mới mua được một thời gian. Quả thật tôi cũng không ngờ anh Tuấn lại có tâm đến như vậy. Rất cảm ơn anh và hãng taxi Vạn Xuân.

Hy vọng rằng những tài xế taxi khác cũng có được những hành động đầy nhân văn như anh Tuấn”.
 
Tài xế Nguyễn Minh Tuấn.
 
Trước đó, khoảng 5h30 phút ngày 14/6, tài xế Nguyễn Minh Tuấn cũng đã trả lại cho hành khách 1 chiếc máy ảnh hiệu Canon có trị giá khoảng 12 triệu đồng. Chị Đinh Thị Soa - phụ trách trực tổng đài taxi Vạn Xuân cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin thông báo của anh Tuấn, tôi đã dò tìm số điện thoại hành khách đi xe của hãng vào khoảng thời gian trên đồng thời liên lạc báo cho hành khách đó. Sau đó, anh Tuấn đã gặp trực tiếp hành khách này để trả lại máy ảnh.
 
Cách đó không lâu, khoảng 8h ngày 9/6, tài xế Nguyễn Quý Tùng, điều khiển xe taxi Vạn Xuân có số hiệu 388 mang biển kiểm soát 37A 11211 cũng đã bàn giao cho hành khách 30 triệu đồng tiền mặt để quên. Theo đó, vào khoảng thời gian này, anh Nguyễn Chí Đức, công tác tại Trung tâm TDTT huyện Quỳnh Lưu cùng đoàn đưa các em thiếu niên và nhi đồng của huyện tham gia giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 18. Trong quá trình di chuyển từ nơi nghỉ đến địa điểm thi đấu anh Đức đi xe taxi Vạn Xuân và để quên 1 chiếc túi xách có 30 triệu đồng tiền mặt, là kinh phí của đoàn tham dự giải.
 
Đây chỉ là một trong nhiều lần các tài xế taxi trả lại đồ cho hành khách bỏ quên, và sẽ là một nét văn hóa taxi Nghệ An nếu như điều này tiếp tục được phát huy.
 
Phan Thủy