Taliban nhận là thủ phạm tấn công trường đại học Pakistan

Nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan (TTP) đã nhận là thủ phạm tiến hành vụ tấn công bằng súng và thuốc nổ nhằm vào đại học Bacha Khan tại thị trấn Charsadda, miền Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương ngày 20/1.

Binh sĩ Pakistan làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP/TTXVN

Một thủ lĩnh của TTP cho biết 4 đối tượng đánh bom liều chết của nhóm này thực hiện vụ tấn công đại học Bacha Khan trên, đồng thời tuyên bố rằng đây là động thái trả đũa chiến dịch tấn công của quân đội Pakistan nhằm vào thành trì của TTP.

Theo cảnh sát trưởng khu vực, ông Saeed Wazir, hiện chiến dịch của các lực lượng an ninh Pakistan đã đẩy lùi vụ tấn công trên. Giới chức an ninh nhận định số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên 40 người khi quân đội đang xử lý hiện trường là khu ký túc xá sinh viên và các lớp học.

Trước đó, các tay súng đột nhập vào khuôn viên trường và xả súng vào sinh viên, giáo viên. Vụ việc xảy ra khi Đại học Bacha Khan đang chuẩn bị tổ chức một buổi bình thơ vào chiều 20/1. Theo Phó Hiệu trưởng Fazal Rahim, hơn 3.000 sinh viên đang theo học tại trường và dự kiến tiếp đón thêm khoảng 600 khách mời tới dự sự kiện trên.

Theo Tin Tức