Taliban thảm sát trường học Pakistan, bắn chết 84 trẻ em

Ít nhất 100 người, trong đó có 84 học sinh, bị bắn chết và trên 80 người khác bị thương sau khi các tay súng Taliban tấn công đẫm máu vào một trường học do quân đội quản lý ở thành phố Peshawar, thuộc tỉnh Khyber, tây bắc Pakistan ngày hôm nay, 16/12.
 
 
Học sinh nhanh chóng băng qua đường sau khi thoát khỏi trường học.
Clip tại hiện trường vụ tấn công của phiến quân Taliban:
 
.
 
 
Truyền thông địa phương cùng ngày cho biết các phiến quân Taliban đã thừa nhận gây ra vụ tấn công nói trên. Khoảng 300 học sinh hiện vẫn đang bị 4 tay súng khống chế bên trong trường. Hai trong số 6 tên khủng bố tiến hành vụ thảm sát đã chết, theo hãng tin CNN, một tên tự sát và tên còn lại bị lực lượng an ninh tiêu diệt.
 
Vụ tấn công đẫm máu bắt đầu khi các tay súng xông vào ngôi trường với khoảng 500 học sinh vào đầu giờ sáng, xả đạn bừa bãi. Xem video và hình ảnh tại đây
 
Nhân viên an ninh dìu một học viên quân sự bị thương.
 
Tờ Daily Mail dẫn lời sĩ quan cảnh sát địa phương Javed Khan cho biết, các đặc nhiệm quân đội Pakistan đã nhanh chóng tới hiện trường và đấu súng với nhóm khủng bố.
 
Bên ngoài trường, ban đầu người ta nghe thấy nhiều tiếng đạn nổ và một tiếng nổ rất lớn. Ông Mushtaq Ghani, người phát ngôn chính quyền tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, cho biết: "Ít nhất 6 tay súng mặc giả trang quân phục đã xông vào trường". Theo quan chức này, hầu hết học sinh đang theo học tại ngôi trường này là con em của các sĩ quan quân đội Pakistan.
 
Hãng tin CNN dẫn tin từ ông Pervez Khattak, quan chức tỉnh Khyber, cho biết, trên 80 học sinh từ 12-16 tuổi bị thương. 
 
Lực lượng đặc nhiệm Pakistan đổ tới hiện trường vụ tấn công.
Lực lượng an ninh Pakistan vào vị trí phong tỏa con đường vào trường học quân sự đang bị tấn công.
Sơ đồ vị trí ngôi trường bị tấn công tại Peshawar, tây bắc Pakistan.
 
Một phóng viên hiện trường cũng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ dữ dội bên trong trường trong khi các binh sĩ được triển khai xung quanh khu vực trường học.
 
Đại diện Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm và cho biết, 3 trong số 6 tay súng của bọn chúng mang bom liều chết.
 
Theo Tin tức (nguồn: Reuters/AFP/DM)