Tạm dừng tiêm phòng vaccine cúm gia cầm năm 2012

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp tổng hợp để phòng chống dịch cúm gia cầm.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý tạm dừng tiêm phòng vaccine cúm gia cầm năm 2012 theo Dự án "Sử dụng vaccine nhằm khống chế và thanh toán bệnh cúm gia cầm thể độc lực cao giai đoạn 2011 - 2012" ở một số địa phương mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị.

 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có thông báo cụ thể và chỉ đạo cho các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp tổng hợp để phòng chống dịch, nhằm ngăn chặn dịch bệnh xảy ra và lây lan.

 

Sau khi Cục Thú y giải mã gen virus trong các ổ dịch và đánh giá hiệu lực vaccine H5N1 Re-5, nhiều chuyên gia đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Chính phủ cho tạm ngừng “Dự án sử dụng vaccine nhằm khống chế và thanh toán bệnh cúm gia cầm thể độc lực cao, giai đoạn 2011-2012” tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh Đông Nam bộ; chỉ tổ chức tiêm phòng tại 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long./.


Theo NongnghiepVN