Tạm giữ 2 đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật trong đêm vắng

(Baonghean.vn) - Sau hơn một tháng điều tra, thu thập bằng chứng, chiều 19/8, Công an huyện Nghi Lộc đã ra lệnh tạm giữ 02 đối tượng gồm: Lê Đức Thắng (SN 1995), trú tại xóm 10, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc và Hoàng Công Đạt (SN 1998), trú tại khối 9, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò về hành vi cướp giật tài sản.

Video bắt 2 tên cướp

Từ tháng 7/2016 đến nay, trên tuyến đường 46 và quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Nghi Lộc thường xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng đi xe máy nhãn hiệu Exiter, Sirius (tháo biển số) và thường lợi dụng đêm khuya (tầm 19-24h) để cướp túi xách, tài sản của phụ nữ.

Trước tình hình đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án 716G để đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Lê Đức Thắng tại cơ quan điều tra

Tối 15/8, trên địa bàn xảy ra 2 vụ cướp giật. Cụ thể, vào khoảng 20 giờ 30 phút, chị Nguyễn Thị Tuyền (sinh năm 1993), trú tại xóm 2, xã Nghi Thuận trên đường đi từ thành phố Vinh về nhà, đến xóm 22 xã Nghi Trung thì bị hai đối tượng đi xe Exiter màu xanh cướp giật một túi xách màu đỏ, bên trong có một ví màu đỏ. Trong ví có một điện thoại Samsung L5 trị giá gần 5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. 

Đến 21 giờ cùng ngày, trên tuyến quốc lộ 46 đoạn qua địa phận xã Nghi Thạch (gần Chợ Sơn), chị Phan Thị Sum (sinh năm 1997) trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (đi cùng bạn trai) trên đường từ Cửa Lò về Vinh, khi đi qua địa phận xã Nghi Thạch cũng bị hai đối tượng đi xe máy nhãn hiệu Exciter cướp 1 túi xách màu trắng, bên trong có một điện thoại Nokia X2 và 600 ngàn đồng. 

Đối tượng Hoàng Công Đạt

Sau một thời gian theo dõi, các tổ công tác đã khoanh vùng các đối tượng có những dấu hiệu nghi vấn. Đến ngày 17/8, Công an huyện Nghi Lộc phá chuyên án, bắt hai đối tượng. Đó là là Lê Đức Thắng (SN 1995), trú tại xóm 10, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc và Hoàng Công Đạt (SN 1998), trú tại khối 9, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò về hành vi cướp giật tài sản.

Tang vật vụ án

Tang vật thu được là 1 chiếc xe Exiter, 4 điện thoại di động và 1,4 triệu đồng. Đây là những tài sản mà các đối tượng đã cướp được vào đêm ngày 15/8. 

Đấu tranh khai thác, được biết, các đối tượng đã thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản của những người đi đường tại tuyến đường QL 46 hướng đi từ TP Vinh - Cửa Lò. Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các nạn nhân của 11 vụ cướp để làm rõ thêm các hành vi phạm tội của 2 đối tượng, đồng thời giao trả tài sản bị cướp giật./.

Hồng Vinh

Clip Nguyễn Hải