Tấm lòng của người đứng đầu tỉnh

(Baonghean) - Chiều 1/2/2013, tôi may mắn được tháp tùng đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn lãnh đạo một số sở, ban, ngành đi chúc Tết các đơn vị y tế, lực lượng vũ trang và gia đình chính sách. Đi đến đâu, ngoài tặng quà, chúc Tết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng dành thời gian để tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mọi người, đặc biệt là đối với các gia đình chính sách khó khăn.

Đến thăm và tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ và một số bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thật sự xúc động khi chứng kiến ở đây có nhiều bệnh nhân nặng phải điều trị dài ngày, đa số có hoàn cảnh khó khăn và phải ở trong điều kiện hết sức chật chội. Nhiều bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhắc nhở Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện phải cố gắng chăm lo tốt cho các bệnh nhân; các y, bác sỹ phải tận tâm phục vụ, cố gắng là chỗ dựa tinh thần cho người bệnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã rất buồn vì bộ phận chuẩn bị quà tặng chưa hợp lý khi tại đây chỉ có 15 suất quà, trong khi có rất đông bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn.

Rời Bệnh viện Ung bướu, mang theo tâm trạng day dứt, trĩu nặng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy liên tục điện thoại, liên lạc, kêu gọi các nhà tài trợ, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ. Rất may, có một nhà tài trợ đã tình nguyện tặng 250 suất quà cho 250 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu, mỗi suất 1 triệu đồng.

Mặc dù ngày cuối năm rất bận rộn, song đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tức tốc cùng đoàn trở lại Bệnh viện Ung bướu, cùng với nhà tài trợ để trao quà cho các bệnh nhân.

Một bệnh nhân bị ung thư phổi nói trong nước mắt: “Tôi hết sức cảm động trước sự quan tâm đặc biệt của một vị lãnh đạo cao nhất tỉnh. Tôi thấy ấm lòng và biết ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến những người bệnh như chúng tôi. Lần đầu tiên được tiếp xúc, tôi thấy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thật gần gũi...”.

Rời Bệnh viện Ung bướu, chúng tôi mang theo niềm vui khó tả. Mặc dù phía trước còn muôn vàn khó khăn, song Tết này, những bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu đã ấm lòng hơn.


Sỹ Minh