Tấm lòng một người con xa xứ

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở xã Nam Xuân huyện Nam Đàn (Nghệ An), năm 1995, ông Trần Văn Hồng cùng gia đình quyết định rời quê hương vào Vũng Tàu lập nghiệp. Từ hai bàn tay trắng, nhưng với ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm cao, ông đã cùng với gia đình vượt qua bao khó khăn thử thách để vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư môi trường xanh 27/7, có trụ sở chính ở Vũng Tàu.

Sống nơi đất khách quê người, nhưng ông Hồng vẫn luôn nhớ về quê hương và ấp ủ sẽ làm được một điều gì đó thật sự có ý nghĩa để góp sức xây dựng quê nhà. Và rồi, trong một lần về thăm quê, thấy cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn vất vả, điều kiện học tập của con em, nhất là bậc học mầm non còn nhiều thiếu thốn, ông Hồng đã quyết định đầu tư xây dựng Cụm 3 trường mầm non xã Nam Xuân. Sau một thời gian xúc tiến, giải phóng mặt bằng, đổ đất, dầm nền, ngày 02/01/2012, lễ động thổ khởi công xây dựng Cụm 3 trường mầm non đã diễn ra trong niềm hân hoan, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã Nam Xuân, nhất là các cô, các cháu trường mầm non. Công trìnhdự toán ban đầu hơn 2 tỷ đồng, do ông Trần Văn Hồng đầu tư toàn phần.


Ngoài đầu tư xây dựng công trình Cụm 3 Trường mầm non, ông Hồng còn có nhiều việc làm thiết thực như: hỗ trợ nhân dân xóm 3, xóm 10 (xã Nam Xuân) xây dựng tuyến điện thắp sáng công cộng; xây dựng đường vào Đền Nhà Bà bằng bê tông dài hơn 200m, rộng 2,5m; xây dựng nhà thờ họ; tặng quà các cụ cao tuổi mỗi độ Xuân về, Tết đến (Xuân Nhâm Thìn năm nay, ông có kế hoạch tặng quà cho 14 cụ cao tuổi trên địa bàn xã),...


Những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trái tim của một người con luôn nặng tình với quê hương như ông Trần Văn Hồng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân Nam Xuân tiếp tục đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Trần Thị Hiên