Tâm Quê Group ra mắt công ty cung ứng nguồn nhân lực

(Baonghean.vn) - Nhằm mở rộng lĩnh vực hoạt động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn, Tâm Quê Group chính thức ra mắt Công ty Tư vấn và Cung ứng nguồn nhân lực. Được đầu tư bài bản, hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp, Tâm Quê cam kết đây sẽ là “chiếc cầu nối” vững chắc giữa người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An.
Đội ngũ nhân lực đông đảo và chất lượng của Cung ứng nhân lực Tâm Quê. Ảnh:PV
Đội ngũ nhân lực đông đảo và chất lượng của Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Ảnh: PV

Cung - cầu khó “gặp nhau”

Nghệ An hướng tới mục tiêu phát triển trở thành trung tâm tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục-đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ. Những năm gần đây tỉnh liên tiếp đón nhận làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những khu công nghiệp quy mô lớn như: VSIP, WHA Industrial Zone, Nam Cấm… lần lượt xuất hiện.

Hiện trên địa có trên 12.000 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An, chỉ riêng quý 1 năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh khoảng 4.000 - 5.000 lao động.

Trong khi đó, mỗi năm Nghệ An có hàng trăm nghìn lao động ly hương tìm việc. Nghịch lý này xảy ra là bởi cung và cầu vẫn còn khó gặp nhau. Doanh nghiệp khó tuyển, người lao động lại không tìm được việc làm như mong muốn vì thiếu thông tin, thiếu kênh kết nối với nhà tuyển dụng…

Ông Đặng Trung Kiên-chủ tịch hội đồng quản trị Tâm Quê Group.
Ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Quê Group. Ảnh: P.V

Cứ mỗi dịp sau Tết, hàng nghìn người lại xa quê để tìm việc làm. Trong khi đó, các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn miệt mài tuyển dụng với số lượng lớn, chính sách ưu đãi tốt nhưng không tìm ra ứng viên. Từ băn khoăn, trăn trở này mà chúng tôi quyết định thành lập Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là cầu nối để người lao động Nghệ An được làm tại quê hương mà vẫn đảm bảo thu nhập, còn các doanh nghiệp có được nguồn lao động dồi dào, ổn định” - ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Quê Group cho biết.

Kênh cung ứng nhân lực hiện đại

Công ty cung  ứng nguồn nhân lực Tâm Quê ra đời với chức năng: Tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động; thu thập, phân tích thông tin thị trường lao động, dần dần tiến tới đào tạo, dạy nghề ...

Quy tụ đội ngũ nhân lực  trẻ, ưu tú đã từng có kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở vị trí quản lý tại các công ty cung ứng nhân lực hàng đầu Việt Nam, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê hy vọng có thể tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực  khá mới  mẻ này tại thị trường Nghệ  An.

Cùng với đó, Tâm Quê đầu tư bài bản và đồng bộ để tạo ra những nền tảng tuyển dụng mới phù hợp với thời kỳ 4.0. Ngoài những hình thức tuyên truyền truyền thống bằng pa-nô, băng rôn; tờ rơi và thông báo tuyển dụng…Tâm Quê sẽ đẩy mạnh đăng tải thông tin trên các kênh online như wesite, báo chí, mạng xã hội…

Bà Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc công ty cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê
Bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Ảnh: P.V

“Với việc thành lập Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm quê, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón đầu được xu thế chuyên nghiệp hóa trong tuyển chọn nhân lực chất lượng tại Nghệ An nói riêng và khu vực nói chung. Từ đó, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp giải được bài toán “khát” nhân lực, đồng thời giúp người lao động dễ dàng tiếp cận với các thông tin việc làm, tuyển dụng” - bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê cho biết.

Với đội ngũ nhân lực đầy tiềm năng cùng những chiến lược táo bạo, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê tự tin có thể “hiểu” nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Từ đó, công ty sẽ đưa ra các tiêu chí tuyển dụng phù hợp, tư vấn và giải pháp nhân sự phù hợp với tình hình thực tế của từng doanh nghiệp, song vẫn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật. Chắc chắn đây là giải pháp giúp doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tuyển dụng nhân lực chất lượng, nhanh chóng, giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Tâm Quê cam kết sẽ nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái, nơi người lao động có thể thoải mái lựa chọn, tìm kiếm cho mình công việc như ý mà không tốn bất cứ chi phí nào. Hiện tại, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê đã cho ra đời trang tuyển dụng Mientrungworks.com. Đây là kênh tuyển dụng công nghệ số, giúp người lao động tự tạo dựng hồ sơ miễn phí và tìm việc nhanh chóng, đơn giản.

Chuẩn bị kỹ càng, nghiên cứu thị trường sâu sát, nắm  được  tâm tư,  nguyện vọng của doanh nghiệp tuyển dụng cũng như người lao động, công ty đã đề ra chiến lược phát triển riêng biệt. Tiên phong đổi mới để phù hợp với xu hướng, Tâm Quê tự tin sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp, tổ chức  tiếp cận gần và "chất" hơn với nguồn lao động; đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phát triển kinh tế của địa phương./. 

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.