Tâm Quê Group ra mắt công ty cung ứng nguồn nhân lực

P.V 01/01/2021 08:00

(Baonghean.vn) - Nhằm mở rộng lĩnh vực hoạt động, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn, Tâm Quê Group chính thức ra mắt Công ty Tư vấn và Cung ứng nguồn nhân lực. Được đầu tư bài bản, hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp, Tâm Quê cam kết đây sẽ là “chiếc cầu nối” vững chắc giữa người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An.

Đội ngũ nhân lực đông đảo và chất lượng của Cung ứng nhân lực Tâm Quê. Ảnh:PV
Đội ngũ nhân lực đông đảo và chất lượng của Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Ảnh: PV

Cung - cầu khó “gặp nhau”

Nghệ An hướng tới mục tiêu phát triển trở thành trung tâm tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục-đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ. Những năm gần đây tỉnh liên tiếp đón nhận làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những khu công nghiệp quy mô lớn như: VSIP, WHA Industrial Zone,Nam Cấm… lần lượt xuất hiện.

Hiện trên địa có trên 12.000 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An, chỉ riêng quý 1 năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh khoảng 4.000 - 5.000 lao động.

Trong khi đó, mỗi năm Nghệ An có hàng trăm nghìn lao động ly hương tìm việc. Nghịch lý này xảy ra là bởi cung và cầu vẫn còn khó gặp nhau. Doanh nghiệp khó tuyển, người lao động lại không tìm được việc làm như mong muốn vì thiếu thông tin, thiếu kênh kết nối với nhà tuyển dụng…

Ông Đặng Trung Kiên-chủ tịch hội đồng quản trị Tâm Quê Group.
Ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Quê Group. Ảnh: P.V

Cứ mỗi dịp sau Tết, hàng nghìn người lại xa quê để tìm việc làm.Trong khi đó, các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn miệt mài tuyển dụng với số lượng lớn, chính sách ưu đãi tốt nhưng không tìm ra ứng viên. Từ băn khoăn, trăn trở này mà chúng tôi quyết định thành lập Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là cầu nối để người lao động Nghệ An được làm tại quê hương mà vẫn đảm bảo thu nhập, còn các doanh nghiệp có được nguồn lao động dồi dào, ổn định” - ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Quê Group cho biết.

Kênh cung ứng nhân lực hiện đại

Công ty cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê ra đời với chức năng: Tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động; thu thập, phân tích thông tin thị trường lao động, dần dần tiến tới đào tạo, dạy nghề ...

Quy tụ đội ngũ nhân lực trẻ, ưu tú đã từng có kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở vị trí quản lý tại các công ty cung ứng nhân lực hàng đầu Việt Nam, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê hy vọng có thể tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực khá mới mẻ này tại thị trường Nghệ An.

Cùng với đó, Tâm Quê đầu tư bài bản và đồng bộ để tạo ra những nền tảng tuyển dụng mới phù hợp với thời kỳ 4.0. Ngoài những hình thứctuyên truyền truyền thống bằng pa-nô, băng rôn; tờ rơi và thông báo tuyển dụng…Tâm Quê sẽ đẩy mạnh đăng tải thông tin trên các kênh online như wesite, báo chí, mạng xã hội…

Bà Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc công ty cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê
Bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê. Ảnh: P.V

“Với việc thành lập Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm quê, chúng tôi kỳ vọng sẽ đón đầu được xu thế chuyên nghiệp hóa trong tuyển chọn nhân lực chất lượng tại Nghệ An nói riêng và khu vực nói chung. Từ đó, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp giải được bài toán “khát” nhân lực, đồng thời giúp người lao động dễ dàng tiếp cận với các thông tin việc làm, tuyển dụng” - bà Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê cho biết.

Với đội ngũ nhân lực đầy tiềm năng cùng những chiến lược táo bạo, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê tự tin có thể “hiểu” nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Từ đó, công ty sẽ đưa ra các tiêu chí tuyển dụng phù hợp, tư vấn và giải pháp nhân sự phù hợp với tình hình thực tế của từng doanh nghiệp, song vẫn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật. Chắc chắn đây là giải pháp giúp doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tuyển dụng nhân lực chất lượng, nhanh chóng, giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Tâm Quê cam kết sẽ nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái, nơi người lao động có thể thoải mái lựa chọn, tìm kiếm cho mình công việc như ý mà không tốn bất cứ chi phí nào. Hiện tại, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Tâm Quê đã cho ra đời trang tuyển dụng Mientrungworks.com. Đây là kênh tuyển dụng công nghệ số, giúp người lao động tự tạo dựng hồ sơ miễn phí và tìm việc nhanh chóng, đơn giản.

Chuẩn bị kỹ càng, nghiên cứu thị trường sâu sát, nắm được tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp tuyển dụng cũng như người lao động, công ty đã đề ra chiến lược phát triển riêng biệt. Tiên phong đổi mới để phù hợp với xu hướng, Tâm Quê tự tin sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận gần và "chất" hơn với nguồn lao động; đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phát triển kinh tế của địa phương./.

Tâm Quê Group ra mắt công ty cung ứng nguồn nhân lực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO