Tân Chủ tịch BIDV là người Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ông Phan Đức Tú sinh năm 1964, quê ở thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Ông Phan Đức Tú phát biểu tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An  Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: P.V

Ông Phan Đức Tú phát biểu tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An Xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: P.V

Ngày 15/11, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Đức Tú - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIDV giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV.

Ông Phan Đức Tú sinh ngày 22/12/1964, nguyên quán tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, với trình độ học vấn Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Luật và Cử nhân Học viện Ngân hàng.

Trước đó, từ năm 1987 ông đã làm việc tại BIDV với các chức vụ: Phó Giám đốc/Giám đốc Chi nhánh BIDV Quảng Ngãi, Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ BIDV.

Ngoài ra ông còn là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt, Ủy viên HĐQT Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Campuchia (IDDC), Ủy viên HĐQT kiêm TGĐ Công ty TNHH Hai thành viên Đầu tư Phát triển Quốc tế.

Từ tháng 12/1998 đến 2/2005 ông đảm nhận vị trí Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Ngãi.

Tháng 3/2005 đến 5/2007: Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ông cũng đã làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam từ tháng 6/2007 đến 30/04/2012.

Đáng chú ý từ 1/5/2012 đến nay ông đảm nhận vị trí Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Với bổ nhiệm này, người phụ trách Ban điều hành BIDV sẽ do Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm đảm nhiệm.

Như vậy, chiếc "ghế nóng" ở BIDV bị bỏ trống sau 26 tháng đã có chủ. Kể từ khi ông Trần Bắc Hà về hưu vào tháng 9/2016 tới nay, BIDV chỉ có người phụ trách hội đồng quản trị, đầu tiên là ông Trần Anh Tuấn và sau đó là ông Bùi Quang Tiên.

BIDV là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất và có sở hữu Nhà nước cao nhất và tính đến cuối quý I/2018, tổng tài sản của BIDV đạt hơn 1,22 triệu tỷ đồng, với sở hữu của Nhà nước hơn 95%.

Đầu xuân Mậu Tuất 2018, tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An, ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc  BIDV khẳng định, 10 năm qua, BIDV luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế tại Nghệ An  và tiếp tục đồng hành cùng Nghệ An trong những năm tới.