Tấn công bằng rìu tại nhà ga xe lửa ở Đức

Một nhóm người đã dùng rìu tấn công nhà ga xe lửa chính của thành phố Duesseldorf thuộc miền tây nước Đức vào tối 9/3 (giờ địa phương), khiến 5 người bị thương.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

AFP dẫn lời cảnh sát cho hay những nghi phạm nói trên đã tấn công các nạn nhân khi họ đi qua, nhưng rất may mạng sống không bị đe dọa. Cảnh sát đã bắt 2 nghi phạm và cho rằng những tên tấn công còn lại đã chạy thoát khỏi hiện trường.

Cảnh sát đến nhà ga xe lửa chính của Duesseldorf sau khi xảy ra vụ tấn công bằng rìu tối 9/3. Ảnh: AFP

Hiện chưa có thông tin chi tiết về hai nghi phạm bị bắt cũng như động cơ tấn công của chúng. Cảnh sát cũng thừa nhận không biết chính xác có bao nhiêu tên tham gia tấn công.

Theo The Guardian, cảnh sát sau đó xác nhận lại chỉ bắt một nghi phạm tấn công và nghi người này có vấn đề về tâm thần. Nghi phạm đã cố tình tấn công hành khách tại nhà ga.

Cũng theo The Guardian, số người bị thương là 7, và cảnh sát loại trừ khả năng vụ tấn công không xuất phát từ động cơ khủng bố.

Sau vụ việc trên, nhà ga tạm thời đóng cửa, trong khi nhiều trực thăng bay tuần tra trên không và cảnh sát được triển khai tới khu vực.

Giới chức Đức tăng cường cảnh giác về nguy cơ tấn công khủng bố, đặc biệt kể từ khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi tháng 12.2016 tuyên bố đứng sau vụ chiếc xe tải bị cướp đâm vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người chết.

Theo các lực lượng an ninh Đức, có khoảng 10.000 người Hồi giáo cực đoan đang hoạt động tại nước này, trong đó có 1.600 người bị tình nghi dính líu các nhóm khủng bố./.

Theo TNO