Tân cử nhân 9X được 'đặc cách' tuyển dụng vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có Quyết định tuyển dụng viên chức theo chính sách thu hút với một tân sinh viên ngành Sư phạm Vật lý vào công tác tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây cũng là nam sinh hiếm hoi từng đạt giải Quốc gia nhưng đã chọn nghề dạy học.

Tân cử nhân vừa được tuyển dụng theo diện thu hút là  Lê Xuân Bảo (sinh năm 1996) - từng là học sinh chuyên Lý K40 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu K40.

Khi đang theo học ở trường, Bảo từng 2 lần đạt giải Nhì môn Vật lý tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11 và 12 và từng 2 lần được tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic.

Tân cử nhân cũng từng đạt giải Nhất môn Vật lý tại Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh năm lớp 12. Trước đó, Lê Xuân Bảo từng là học sinh Trường THCS Đặng Chánh Kỷ - Nam Đàn.

Em Lê Xuân Bảo khi đang theo học tại Cộng hòa Liên bang Nga. Ảnh - NVCC
Em Lê Xuân Bảo khi đang theo học tại Cộng hòa Liên bang Nga. Ảnh: NVCC

Với thành tích xuất sắc, Lê Xuân Bảo đã được tuyển thẳng vào ngành Vật lý – Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Sau đó, tiếp tục nhận được học bổng và theo học 3 năm tại Trường Đại học Bách Khoa Saint Petesburg – Cộng hòa Liên bang Nga chuyên ngành Điện hạt nhân. Liên quan đến ngành học của mình, Bảo cho biết:Tôi đã có 3 năm học ở Nga với một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó vì lý do sức khỏe nên tôi không thể tham gia chương trình thực tập.

Sau 3 năm học ở Nga, Bảo trở lại Việt Nam và có nhiều lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, cuối cùng Bảo quyết định theo học ngành Sư phạm Vật lý tại Trường Đại học Vinh vì từ ngày đi học Bảo đã yêu thích ngành Sư phạm. Bảo cũng cho biết: Mặc dù ngành Sư phạm không phải là ngành “hot” nhưng từ khi đi học anh đã mong muốn sau này sẽ làm thầy giáo và đặc biệt được làm thầy giáo tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Lê Xuân Bảo và các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH
Lê Xuân Bảo và các bạn trong Đội tuyển học sinh giỏi tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH

Về nước từ năm 2017, sau 3 năm theo học tại Trường Đại học Vinh, Bảo đã tốt nghiệp xuất sắc. Tốt nghiệp ra trường, Bảo nhận được thông báo tuyển dụng của Sở Giáo dục và Đào tạo và đã nộp đơn ứng tuyển. Với kết quả nổi bật, sau khi trải qua vòng phỏng vấn, Bảo đã được Giám đốc Sở tuyển dụng thu hút giảng dạy môn Vật lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Nhận được quyết định này, Lê Xuân Bảo cho biết: Tôi rất vui mừng khi được tuyển dụng vào làm giáo viên tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - ngôi trường tôi đã gắn bó 3 năm phổ thông và có những người thầy giáo mà tôi rất kính trọng.

Về công tác tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thầy giáo trẻ Lê Xuân Bảo cũng cho biết, có khá nhiều áp lực bởi Vật lý là một trong những thế mạnh nhiều năm của nhà trường. Người định hướng và đưa ra nhiều lời khuyên cho Bảo là thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường và cũng từng là giáo viên đã dạy Bảo trong nhiều năm. Chính thầy cũng đã khuyên Bảo khi chọn ngành Sư phạm đó là “phải cống hiến hết sức cho nhà trường và cho học trò”.

Lê Xuân Bảo (ngoài cùng bên phải) và các bạn tại Trường Đai học Vinh. Ảnh: NVCC
Lê Xuân Bảo (ngoài cùng bên phải) và các bạn tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: NVCC

Trước đó, được biết 3 năm liên tục Sở Giáo dục và Đào tạo đã đăng 4 kỳ thông báo để tuyển dụng giáo viên Vật Lý cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với tiêu chuẩn là đạt giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý trở lên. Tuy nhiên, mất một thời gian khá dài, việc tuyển dụng không thành công và không có ứng viên đủ tiêu chí để ứng tuyển. Năm 2020 này, Bảo là ứng viên duy nhất vào vị trí này.

Việc một học sinh đạt Học sinh giỏi Quốc gia quyết định theo học ngành Sư phạm cũng là một tin vui cho ngành Giáo dục tỉnh nhà. Riêng với Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 3 năm trở lại đây đã tuyển được 8 sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm và từng là Học sinh giỏi Quốc gia về công tác tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Cá nhân Bảo là học sinh giỏi Vật lý hiếm hoi theo đuổi ngành Sư phạm.

Tin mới

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.