Tân Kỳ còn 1 xóm áp dụng cấp độ dịch mức cao nhất

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ đã hạ cấp độ dịch tại xã Nghĩa Đồng xuống cấp 2, chỉ còn 1 xóm áp dụng cấp độ 4, mức cao nhất của dịch.
Huyện Tân Kỳ hiện chỉ còn 1 xóm áp dụng cấp 4 của cấp độ dịch. Ảnh: XH

UBND huyện Tân Kỳ vừa có thông báo về việc áp dụng cấp độ dịch đối với các địa phương trên địa bàn huyện.

Theo đó, sau khi đánh giá tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện có chiều hướng tích cực, các ổ dịch đã cơ bản được kiểm soát, những ca dương tính mới đều thuộc diện cách ly từ trước, từ ngày 7/12, có 21 xã, thị trấn áp dụng cấp độ 1; đối với xã Nghĩa Đồng, trước đây áp dụng cấp độ 4 toàn xã, thì nay riêng xóm 11 vẫn giữ cấp độ 4, các xóm còn lại hạ xuống cấp độ 2. 
Trạm Y tế lưu động số 2 của huyện Tân Kỳ đã hoàn thiện. Ảnh: XH

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: "Huyện cũng vừa hoàn thiện Trạm Y tế lưu động số 2 tại thị trấn Tân Kỳ (cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19), với quy mô 200 giường bệnh, khi trên địa bàn huyện có nhiều trường hợp F0 sẽ thu dung, điều trị tại chỗ thuận lợi hơn. Đối với học sinh, huyện cũng giao Phòng Giáo dục & Đào tạo xem xét cho học sinh trở lại học trực tiếp trong thời gian tới; tuy nhiên cũng xét cụ thể từng trường học, nếu trường nào thấy chưa an toàn cao thì tiếp tục học trực tuyến".

Như vậy, đến ngày 7/12, trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã có 287 ca dương tính với dịch Covid-19, trong đó có cả những người đi từ nơi khác về.