Tân Kỳ: Đình chỉ 9 cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh

(Baonghean.vn) - Theo UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Trên địa bàn huyện Tân Kỳ hiện còn có 9 cửa hàng xăng dầu không có Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

a
Cửa hàng xăng dầu Anh Thao ( xã Kỳ Sơn) không đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn đang hoạt động.

Đó là các cửa hàng xăng dầu (CHXD): Ngô Sỹ Mạc, Nguyễn Hải Sơn xã Giai Xuân; CHXD Tiến Long, CHXD Thuận Hoa xã Tân An; CHXD Khánh Sửu xã Nghĩa Hành; CHXD Hải Đường xã Tân Phú; CHXD Hải Hạnh xã Tiên Kỳ; CHXD Anh Thao xã Kỳ Sơn; CHXD Đình Bình xã Tân Hương.

Ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho hay: Vừa qua, UBND huyện Tân Kỳ đã ban hành Công văn số 1286/UBND-KT&HT đình chỉ các hoạt động kinh doanh đối với 9 cửa hàng trên, đồng thời hướng dẫn nếu cửa hàng nào có nguyện vọng kinh doanh tiếp thì phải làm các thủ tục liên quan để được cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định của nhà nước. 

Đến nay, CHXD Ngô Sỹ Mạc, CHXD Nguyễn Hải Sơn xã Giai Xuân; CHXD Thuận Hoa xã Tân An đã thực hiện việc cải tạo, nâng cấp cửa hàng chuẩn bị đưa vào sử dụng.

a
Một cửa hàng vi phạm hành lang an toàn giao thông ở Tân Kỳ.

CHXD Tiến Long xã Tân An đã được Sở Công thương cho chủ trương cải tạo, nâng cấp; nay UBND huyện đang hướng dẫn chủ cửa hàng làm hồ sơ để được chấp thuận về xây dựng.

CHXD Khánh Sửu xã Nghĩa Hành, CHXD Anh Thao xã Kỳ Sơn còn vi phạm hành lang an toàn giao thông nên không cấp được giấy phép xây dựng. 

CHXD Hải Đường xã Tân Phú, CHXD Hải Hạnh xã Tiên Kỳ, CHXD Đình Bình xã Tân Hương: UBND huyện đã có văn bản hướng dẫn chủ các cửa hàng trên, nếu có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh thì trực tiếp làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện để được hướng dẫn làm các thủ tục liên quan để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định. Trường hợp không có nguyện vọng tiếp tục kinh doanh, thì phải chấm dứt hoạt động kinh doanh và tự tháo dỡ cửa hàng trước ngày 31/12/2016.

Điều 24. Điều kiện đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu (Theo Nghị định 83/CP về kinh doanh xăng dầu)

Cửa hàng xăng dầu có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu:

1. Địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2. Thuộc sở hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống phân phối theo quy định tại Nghị định này (thương nhân đề nghị cấp phải đứng tên tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu).

3. Được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

4. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Châu Lan - Phương Hảo

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…