Tân Kỳ hạ cấp độ dịch trên địa bàn 19 xã, thị trấn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình dịch đã được kiểm soát sau hơn một tuần tập trung khống chế các ổ dịch, huyện Tân Kỳ quyết định giảm cấp độ dịch trên địa bàn 19 xã, thị trấn.
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ chỉ đạo các lực lượng trực chốt trên địa bàn phong tỏa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Ảnh: Xuân Hoàng

Huyện Tân Kỳ bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng từ ngày 22/11, với 3 ổ dịch lớn, phức tạp, trong đó xã Nghĩa Đồng và 1 xóm của xã Nghĩa Hoàn buộc phải áp dụng phong tỏa, cách ly y tế. 

Với sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của các cấp, ngành từ huyện đến tỉnh, Tân Kỳ đã cơ bản khống chế được các ổ dịch dịch sau 1 tuần. Các ca nhiễm mới trong những ngày qua đều nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly.
Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Sau 1 tuần triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, từ chỗ toàn huyện mức độ 2, một xã và một xóm mức độ 4, thì đến chiều 29/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã quyết định chuyển 19 xã, thị trấn xuống cấp độ 1; 2 xã: Nghĩa Hoàn và Nghĩa Thái và một số xóm ở cấp độ 2; xã Nghĩa Đồng và xóm Thuận Yên (xã Nghĩa Hoàn) đang giữ mức độ 4, theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.
Khu vực cách ly trên địa bàn xã Nghĩa Đồng. Ảnh: Quang An

"Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức cho toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời căn cứ vào các quy định của cấp trên, tiếp tục thực hiện một số biện pháp tăng cường, không được chủ quan, lơ là, với mục tiêu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021", ông Phan Văn Giáp chia sẻ.  

Thống kê cho thấy, từ ngày 22 đến sáng 30/11 trên địa bàn huyện Tân Kỳ có 162 ca dương tính với dịch Covid-19 (trong đó 2 ca từ nơi khác về). Trong số 160 ca dương tính trong cộng đồng trên địa bàn huyện có 4 giáo viên,1 học sinh mầm non, 5 học sinh cấp tiểu học, 58 học sinh cấp THCS, 30 học sinh cấp THPT, 1 trường hợp là lực lượng phòng chống dịch...