Tân Kỳ tập trung hỗ trợ người dân vùng lụt

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày qua khiến mực nước Sông Con dâng cao, gây ngập nhiều địa phương trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Đặc biệt một số xã đã bị cô lập.

Xã Kỳ Tân có tới 184 nhà dân bị ngập nước. Ảnh: Như Lành

Tính đến cuối ngày 12/10, có 320 nhà dân bị ngập thuộc các xã Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Tân An, Hương Sơn, Nghĩa Hành, Nghĩa Thái, Tân Hương đã được cấp ủy chính quyền địa phương di dời dân đến nơi an toàn.

Mưa kéo dài cũng khiến 700 ha mía, ngô vùng bãi ven sông bị ngập; nhiều diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản bị nước băng và 103 hồ đập đã đầy nước.

Lực lượng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Kỳ vận chuyển thực phẩm cứu trợ cho hộ giáo dân ngập lụt tại xã Kỳ Tân. Ảnh: Trọng Hùng

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Tân Kỳ và các ngành chức năng đã bám cơ sở, chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương án phòng chống mưa lũ, đặc biệt quan tâm người dân vùng ngập lụt nhằm đảm bảo an toàn về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp trao thực phẩm thiết yếu cứu trợ cho một số bà con giáo dân vùng ngập lụt thuộc Giáo hạt Quy Hậu tại xã Kỳ Tân./.

                                                              Cẩm Tú - Trọng Hùng - Như Lành