Tân Kỳ: Vẫn còn chậm trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Sở Nội vụ kết luận kết quả kiểm tra cải cách hành chính tại huyện Tân Kỳ, trong đó chú trọng việc giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: H.T
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: H.T

Đoàn kiểm tra nhận xét: Đối với Bộ phận một cửa cơ bản đáp ứng yêu cầu, tuy nhiên các thủ tục hành chính được giải quyết tại đây chưa nhiều. Cần rà soát ban hành quy chế của bộ phận một cửa để phù hợp hơn, đặc biệt là về quy định thời gian giải quyết đối với một số hồ sơ, thủ tục. Cần bổ sung chế độ phụ cấp cho cán bộ tại bộ phận một cửa.

Chiều 25/5, Đoàn công tác Sở Nội vụ do đồng chí Lê Đình Lý - Phó giám đốc làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Tân Kỳ. Tham dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo huyện Tân Kỳ và các phòng, ban liên quan.

Tại các phòng chuyên môn, việc giải quyết các thủ tục hành chính cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng đặt thêm các thành phần hồ sơ ngoài quy định và có một số trường hợp còn chậm về thời gian giải quyết do gộp thành phần hồ sơ.

Về ứng dụng công nghệ thông tin, đoàn kiểm tra lưu ý việc sử dụng thư điện tử công còn ít (1,2 - 1,6%).

Đoàn công tác cũng lưu ý UBND huyện cần tham mưu cho huyện ủy ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện CCHC mang tính chuyên đề; Đẩy mạnh việc đánh giá, rà soát hiệu quả việc thực hiện các kế hoạch về CCHC đã ban hành.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm một cửa UBND Thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: H.T
Đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm một cửa UBND thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: H.T

Đối với cấp xã, việc rà soát, đánh giá thực hiện các kế hoạch của UBND huyện chưa được thực hiện và một số đơn vị chưa xác định thống nhất hệ thống văn bản áp dụng tại bộ phận một cửa. Đối với việc cấp giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú ở cấp xã nhiều trường hợp vẫn còn chậm so với quy định.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Phạm Văn Hóa - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ tiếp thu các kết luận, góp ý của đoàn công tác; đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Sở Nội vụ cần thực hiện chương trình kiểm tra CCHC tại các địa phương thường xuyên hơn để giúp cơ sở nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; điều chỉnh một số quy định về bố trí cán bộ các phòng, ban tại bộ phận một cửa để tránh lãng phí, không hiệu quả.

Trước đó, báo cáo với đoàn công tác, Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Kỳ cho biết huyện đã ban hành nhiều văn bản cấp huyện, xã về công tác cải cách thủ tục hành chính. Năm 2017 ban hành kế hoạch về kiểm soát và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. 4 tháng đầu năm 2017 đã rà soát 162 thủ tục hành chính.

UBND huyện cũng đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn. Về cải cách thể chế, huyện đã ban hành 34 văn bản quy phạm pháp luật và thực hiện kiểm tra, rà soát công tác này trên toàn huyện, qua đó đã phát hiện 6 văn bản cần sửa đổi, bổ sung.

Đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận cuộc làm việc. Ảnh: H.T
Đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ kết luận cuộc làm việc. Ảnh: H.T

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo huyện Tân Kỳ đối với công tác cải cách hành chính và đã đạt được một số kết quả tích cực.

Đồng chí Phó giám đốc Sở Nội vụ cũng nhấn mạnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ cần chú trọng hơn nữa công tác rà soát, đánh giá các kế hoạch đã ban hành, đặc biệt là lĩnh vực cải cách hành chính để nâng cao chất lượng, trong đó cần chọn các việc trọng tâm tại các thời điểm cụ thể, phân công, phân nhiệm nhằm tăng hiệu quả công tác, nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Hoài Thu

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.