Tặng 1.000 'Áo ấm mùa đông' cho học sinh khó khăn vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) -Sáng 9/1, trong chương trình “Áo ấm mùa đông”, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam phối hợp cùng Báo Nghệ An tặng 300 suất quà đến học sinh Trường tiểu học Xá Lượng, huyện Tương Dương.

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện chương trình tặng 1.000 “Áo ấm mùa đồng” cho học sinh khó khăn vùng cao ở 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

300 suất quà gồm: áo ấm, mũ len và bánh kẹo, sữa được đoàn thiện nguyện trao đến học sinh Trường tiểu học Xá Lượng. Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cũng tặng 1 chiếc tivi 43 inch cho Trường tiểu học Xá Lượng.

Toàn cảnh buổi trao quà tại điểm trường tiểu học Xá Lượng ở bản Na Bè - Hợp Thành, xã Xá Lượng - Tương Dương. Ảnh: Nguyên Sơn
Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty CP Xi măng Sông Lam trao Tivi 43inch cho Trường tiểu học Xá Lượng- Tương Dương. Ảnh Nguyên Sơn

Hoạt động này được Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cùng Báo Nghệ An phối hợp kết nối với Sở GD&ĐT, các trường học, Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương thực hiện nhằm chia sẻ, kết nối tình yêu thương đến với những trẻ em vùng cao gặp khó khăn. Đây cũng là một trong những hoạt động thiện nguyện được Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam tổ chức hàng năm.

Hiện vẫn còn rất nhiều trẻ em ở các huyện miền núi, vùng sâu của tỉnh Nghệ An đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, học tập. Trong đó, rất nhiều em thiếu áo quần, nhất là áo ấm và các trang bị để phòng rét trong mùa đông.

Cán bộ, công nhân Công ty CP Xi măng Sông Lam trao áo ấm cho học sinh điểm trường Na Bè - Hợp Thành, xã Xá Lượng - Tương Dương. Ảnh: Nguyên Sơn
Các đại biểu tặng quà học sinh Trường tiểu học Xá Lượng - Tương Dương. Ảnh: Nguyên Sơn

Qua chuyến đi thực tế lần này, anh Đặng Đình Đồng - Phó Giám đốc Nhà máy Xi măng Sông Lam 2 (Anh Sơn) thuộc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam chia sẻ: “Chúng tôi đã có một hành trình rất ý nghĩa, đó là trao gửi những tình cảm của cán bộ, công nhân của Công ty đến chia sẻ với những khó khăn của trẻ em vùng cao. Chúng tôi cũng thấy rằng, cuộc sống của đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn, vất vả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi cũng như nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ góp phần động viên đồng bào vươn lên”.

Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho rằng, quan điểm xuyên suốt của Công ty là phấn đấu sản xuất – kinh doanh hiệu quả, hài hòa lợi ích, tích cực hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội. "Đợt này, với sự hỗ trợ kết nối và đồng hành của Báo Nghệ An, chúng tôi đã hoàn thành chương trình “Áo ấm mùa đông” rất ý nghĩa ở Kỳ Sơn và Tương Dương. Trong những năm tới, đơn vị tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với người dân các địa phương, lan tỏa tình yêu thương, đùm bọc trong cộng đồng".

Trao áo ấm, bánh, kẹo đến học sinh Trường tiểu học Xá Lượng ở điểm trường Na Bè - Hợp Thành. Ảnh: Nguyên Sơn
Đoàn thiện nguyện trao quà đến học sinh điểm trường Na Bè - Hợp Thành thuộc Trường Tiểu học Xá Lượng. Ảnh: Nguyên Sơn

Đồng hành, trực tiếp tham gia cùng đoàn thiện nguyện, trao “Áo ấm mùa đông” với Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam, ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho biết thêm: Báo Nghệ An từng có rất nhiều kết nối với doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đợt này, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã dành 1.000 áo ấm, 1.000 mũ len cùng các phần quà, trị giá hơn 200 triệu đồng đến học sinh một số trường ở Kỳ Sơn và Tương Dương. Bên cạnh tích cực lao động sản xuất hiệu quả, Công ty đã có những hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tại các điểm trao quà, chúng tôi thấy giáo viên, học sinh, phụ huynh ở các điểm đến rất vui mừng khi nhận áo ấm, mũ len, sữa, bánh kẹo. Ban giám hiệu các trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam và các đơn vị đồng hành.

Người dân, phụ huynh, học sinh điểm trường bản Na Bè và Hợp Thành chứng kiến sự kiện. Ảnh: Nguyên Sơn
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh với học sinh điểm trường Na Bè - Hợp Thành, xã Xá Lượng - Tương Dương. Ảnh: Nguyên Sơn

Trước khi diễn ra hoạt động trên, Phòng phát hành và hoạt động xã hội của Báo Nghệ An đã tích cực kết nối với ngành giáo dục, các trường học, địa phương để đảm bảo chương trình được tiến hành đúng thời gian, đúng đối tượng.

“Thời gian tới, Báo Nghệ An tiếp tục phối hợp, đồng hành với các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm để lan tỏa hơn nữa những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống” – ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định.

Tin liên quan

Các tin khác