Tặng bộ năng lượng mặt trời cho tổ chốt '4 không' Đồn Biên phòng Mỹ Lý

(Baonghean.vn) - Ngày 8/1, Báo Cựu Chiến binh Việt Nam cùng nhà tài trợ tổ chức trao tặng bộ năng lượng mặt trời cho tổ chốt “4 không” của Đồn Biên phòng Mỹ Lý (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).

Tại buổi lễ, đại diện Báo Cựu Chiến binh Việt Nam đã trao tặng bộ năng lượng mặt trời trị giá 102 triệu đồng cho tổ chốt Đồn BP Mỹ Lý. Được biết, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt, đưa vào sử dụng bộ năng lượng mặt trời trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phần quà hết sức có ý nghĩa sẽ giúp cho CBCS đơn vị khắc phục một phần khó khăn trong sinh hoạt, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tặng bộ năng lượng mặt trời cho tổ chốt '4 không' Đồn Biên phòng Mỹ Lý ảnh 1
Báo Cựu Chiến binh Việt Nam tặng bộ năng lượng mặt trời cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hùng Phong

Đồn Biên phòng Mỹ Lý có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 48,468 km gồm 9 cột mốc (từ 389 đến mốc 397). Địa bàn quản lý gồm 25 bản thuộc 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý. Từ năm 2016, được sự nhất trí của cấp có thẩm quyền, đơn vị đã thành lập tổ chốt Nhọt Lợt tại khu vực cột mốc số 390 để thường trực quản lý, bảo vệ đường biên mốc giới, ANTT địa bàn. Đây là khu vực có địa hình phức tạp, hiểm trở, cách đơn vị hơn 30 km, trong đó có 8 km đường rừng phải hành quân bộ, dốc núi cheo leo. Việc vận chuyển lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị hết sức khó khăn. CBCS đơn vị luân phiên lên chốt mỗi đợt từ 10 - 15 ngày.

Mọi công tác và sinh hoạt trong điều kiện “4 không”: “Không có điện thắp sáng, không có sóng điện thoại, thiếu nước sạch, không đường giao thông”; Thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, sương mù, giá rét gần như quanh năm, nhất là vào thời điểm mùa rét khí hậu tại chốt thường xuyên dưới 0oC, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của CBCS./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.