Tăng ca, rút ngắn thời gian nghỉ Tết, đẩy nhanh tiến độ Bến xe Bắc Vinh

(Baonghean.vn) -Cho rằng tiến độ vẫn còn chậm trong khi chỉ còn hai tháng nữa đến thời hạn đưa vào hoạt động, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị chủ đầu tư tăng cường phương tiện, cho công nhân làm cả ca đêm.

Chiều 29/1, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra hiện trường thi công của Bến xe Bắc Vinh (xã Nghi Kim, TP Vinh).

Đi cùng đoàn có lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, lãnh đạo Công an tỉnh và một số đơn vị liên quan.

Theo chủ đầu tư, sân nền gặp nhiều khó khăn khi thi công do trời mưa. Ảnh: Tiến Hùng

Tại hiện trường, có hơn 30 công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành như: sơn tường, công tác lắp đặt vách ngăn, trần thạch cao. Gara để xe máy cũng chỉ mới hoàn thành 90%. Trong khi đó cổng ra vào bến xe mới chỉ hoàn thành việc đổ trụ, chưa lắp đặt hệ thống mái che và các hạng mục khác….

Bên trong nhà điều hành bến xe đang ngổn ngang vật liệu. Ảnh: Tiến Hùng

Đặc biệt, chủ đầu tư cho rằng, do tình hình mưa kéo dài nên đất nền hiện nay còn rất ẩm. Trong khi đó, thời tiết từ nay đến tháng 3 sẽ thường xuyên mưa dầm nên việc thi công sân bãi gặp rất nhiều khó khăn, rất khó đáp ứng được tiến độ đề ra….

Sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã chủ trì buổi làm việc gồm có các đơn vị liên quan để nghe báo cáo cũng như các phương án nhằm đưa dự án này sớm đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ tại hiện trường. Ảnh: Tiến Hùng

Cho rằng đây là một công trình rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền kết luận, tiến độ thi công dự án hiện vẫn còn chậm. Nguyên nhân chậm cũng như trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư.

“Thời gian tới chủ đầu tư cùng nhà thầu phải tăng cường thiết bị, phương tiện, tăng ca làm đêm, rút ngắn thời gian nghỉ Tết để đảm bảo tiến độ nghiệm thu trước ngày 10/3, đến ngày 31/3 sẽ đi vào hoạt động”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tầng 2 nhà điều hành chưa có lan can. Ảnh: Tiến Hùng

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cũng lưu ý đến việc đảm bảo an toàn lao động sau khi trực tiếp kiểm tra hiện trường thi công. “Trên tầng 2 nhà điều hành không có lan can, trong khi đã lát gạch hoa. Gạch thì rất trơn mà ánh sáng thì tối”, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị đơn vị thi công phải nhanh chóng lắp đặt lan can cũng như tăng cường hệ thống chiếu sáng, đảm bảo an toàn cho công nhân.

Về vấn đề nền đất yếu, gặp khó khăn khi thi công sân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây cũng là trách nhiệm của chủ đầu tư đồng thời đề nghị tìm giải pháp khắc phục. “Nếu cần thiết phải san lớp đất yếu này đi nơi khác để đổ loại đất cứng vào thay thế”.