Tặng cờ Tổ quốc cho 60.000 hộ dân

(Baonghean.vn) - Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh đã tặng cờ và lịch cho gần 60.000 hộ dân của 3 huyện Kỳ Sơn, Quế Phong và Tương Dương.

Đây là 3 huyện 30a của tỉnh Nghệ An. Chương trình cũng đã cấp phát cờ cho các hộ dân nằm ở vùng giáp biên giới. Tổng số cờ và lịch được cấp là 59.100 cờ, đảm bảo đủ cho mỗi gia đình có một chiếc cờ để treo vào dịp Tết Nguyên đán và những ngày lễ trọng đại của đất nước.

Người dân huyện Tương Dương treo cờ chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo ông Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh: Việc cấp cờ Tổ quốc và lịch đón năm mới cho các hộ dân có nhiều ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua đây nhằm hun đúc lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với đất nước của nhân dân những xã vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, còn thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương giàu mạnh.

Hiện toàn bộ gần 60.000 cờ Tổ quốc đã được các địa phương trao cho từng hộ dân. Qua tìm hiểu trước Tết Nguyên đán, hầu hết đồng bào các dân tộc ở 3 huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Tương Dương và nhiều huyện khác cũng đã mua cờ treo để chào đón năm mới 2017./.

Mỹ Hà