Tăng cường công tác phối hợp, thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc

(Baonghean.vn) - Ngày 8/2, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và phổ biến các chính sách mới ban hành.

 Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện HĐND tỉnh; các ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Năm 2016, Ban Dân tộc tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội thông qua các mô hình thí điểm và đề án; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số và phổ biến các chính sách đặc thù của địa phương thông qua các hội thi, tổ chức lớp tập huấn...

Đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ nguồn vốn khôi phục và phát triển nghề truyền thống, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập. Ảnh: Công Kiên.
Đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ nguồn vốn khôi phục và phát triển nghề truyền thống, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập. Ảnh: Công Kiên

Triển khai nhiệm vụ năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh chủ trương bám sát chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, các chương trình, dự án của Trung ương và tỉnh về chính sách dân tộc để tập trung chỉ đạo có hiệu quả. Tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh triển khai chính sách tuyển dụng người dân tộc thiểu số, thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn, rà soát và xác định các thôn bản đặc biệt khó khăn.

Công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện. Ảnh: Công Kiên.
Công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện. Ảnh: Công Kiên

Tham mưu cho UBND tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị quốc gia về Thái học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách dân tộc, đổi mới và tăng cường công tác quản lý, theo dõi nắm bắt tình hình di cư tự do, truyền đạo trái pháp luật...

Tại hội nghị, Ban Dân tộc cũng phổ biến một số chính sách mới đối với đồng bào dân tộc thiểu số như đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực, đầu tư và phát triển bền vững, phát triển giáo dục và đào tạo, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, chính sách cán bộ và người có uy tín ở đồng bào dân tộc thiểu số, phát triển du lịch, thông tin - truyền thông...

đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho đại diện Ban Dân tộc tỉnh.
Đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho đại diện Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: Công Kiên

Tham gia hội nghị, đại biểu đến từ một số ban, ngành và huyện, thị thảo luận về quá trình thực hiện công tác và chính sách dân tộc, nêu lên những khó khăn, vướng mắc để tìm giải pháp tháo gỡ. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đề nghị cán bộ làm công tác dân tộc tăng cường trình độ chuyên môn, đẩy mạnh công tác phối hợp để nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách dân tộc, đặc biệt là chính sách xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đối với các đối tượng chính sách, cán bộ, người có uy tín và các em học sinh dân tộc thiểu số, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. 

Dịp này, đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho đại diện Ban Dân tộc tỉnh./.

Công Kiên

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.