Tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam - Thái Lan

Thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 5 năm 2016 – 2021 giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn Báo chí Thái Lan vừa được ký kết sáng  27/11/2015, tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan Thepchai Sae Yong vừa ký thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức với mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường các cuộc trao đổi nghiệp vụ báo chí giữa các nhà báo hai nước.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng ký thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: B.M
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng ký thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: B.M

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy thông tin một cách toàn diện và tích cực về sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Thái Lan, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tùy theo khả năng, hai bên sẽ giúp nhau tạo điều kiện cho các nhà báo Việt Nam thường trú tại Bangkok và các nhà báo Thái Lan thường trú tại Hà Nội, cũng như các phóng viên đến hai nước theo nhiệm vụ riêng được tòa soạn giao phó, được tham gia các hoạt động báo chí tổ chức tại mỗi nước.

Hai bên thống nhất hàng năm luân phiên cử đoàn đại biểu trao đổi nghiệp vụ báo chí lẫn nhau. Bên cạnh đó, trao đổi thông tin, giúp nhau triển khai công tác đào tạo nghiệp vụ cho các nhà báo hai nước nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của người làm báo. Đồng thời mở thí điểm các chương trình đào tạo nghiệp vụ và dạy tiếng Việt – Thái cho phóng viên hai nước (trước mắt có thể cử các đoàn sang mỗi nước để giao lưu, học  tập).

Ngoài ra, hai bên sẽ cân nhắc việc cùng hợp tác tổ chức các hoạt động như hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác.

Đặc biệt, sẽ tích cực tham gia các hoạt động báo chí của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), hướng tới việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, đoàn kết và phát triển.

Theo Infonet

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.