Tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam - Thái Lan

Thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 5 năm 2016 – 2021 giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn Báo chí Thái Lan vừa được ký kết sáng  27/11/2015, tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan Thepchai Sae Yong vừa ký thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức với mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường các cuộc trao đổi nghiệp vụ báo chí giữa các nhà báo hai nước.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng ký thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: B.M
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng ký thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: B.M

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy thông tin một cách toàn diện và tích cực về sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Thái Lan, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tùy theo khả năng, hai bên sẽ giúp nhau tạo điều kiện cho các nhà báo Việt Nam thường trú tại Bangkok và các nhà báo Thái Lan thường trú tại Hà Nội, cũng như các phóng viên đến hai nước theo nhiệm vụ riêng được tòa soạn giao phó, được tham gia các hoạt động báo chí tổ chức tại mỗi nước.

Hai bên thống nhất hàng năm luân phiên cử đoàn đại biểu trao đổi nghiệp vụ báo chí lẫn nhau. Bên cạnh đó, trao đổi thông tin, giúp nhau triển khai công tác đào tạo nghiệp vụ cho các nhà báo hai nước nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của người làm báo. Đồng thời mở thí điểm các chương trình đào tạo nghiệp vụ và dạy tiếng Việt – Thái cho phóng viên hai nước (trước mắt có thể cử các đoàn sang mỗi nước để giao lưu, học  tập).

Ngoài ra, hai bên sẽ cân nhắc việc cùng hợp tác tổ chức các hoạt động như hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác.

Đặc biệt, sẽ tích cực tham gia các hoạt động báo chí của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), hướng tới việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, đoàn kết và phát triển.

Theo Infonet

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.