Tăng cường hợp tác, bảo vệ đường biên 2 nước Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, tại Ban CHQS huyện Quế Phong diễn ra hội nghị giao ban giữa Ban CHQS 3 huyện: Quế Phong (Việt Nam), Sầm Tớ và Mường Quắn (CHDCND Lào).

Tham dự có đồng chí Lê Văn Giáp - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong; Chỉ huy trưởng và đoàn công tác Ban CHQS 3 huyện.

Toàn cảnh cuộc giao ban. Ảnh:
Toàn cảnh cuộc giao ban. Ảnh: Thuý Hằng

Tại buổi giao ban, trưởng đoàn Ban CHQS 3 huyện đã cùng nhau trao đổi, thông báo những nét nổi bật về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá - giáo dục và đặc biệt là công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của mỗi huyện.

Cùng với đó, các đại biểu đã đánh giá lại công tác phối hợp trong tuần tra biên giới, truy quét các đối tượng xâm hại trái phép, đối tượng buôn lậu và nhất là mua bán chất ma tuý; hiệu quả công tác trao đổi, nắm bắt thông tin và phối hợp cùng nhau giải quyết tốt các nội dung liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa 3 huyện.

Nhân dịp này, các đoàn cũng đã cùng nhau thảo luận, trao đổi ý kiến và cùng rút ra những kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc; cùng nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch hợp tác trong thời gian tới nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác lâu dài giữa 3 Ban CHQS.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Giáp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đã đánh giá cao sự phối hợp của 3 huyện trong việc giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền biên giới, khẳng định được mối quan hệ gắn bó giữa hai nước Việt - Lào và của 3 Ban CHQS. Thông qua hội nghị giao ban, cần thảo luận đề ra kế hoạch hợp tác trong thời gian tới nhằm làm tốt hơn nữa đến việc bảo vệ đường biên cột mốc, phòng chống tội phạm, tàng trữ vũ khí, di dịch cư trái phép và công tác quản lý bảo vệ rừng dọc tuyến biên giới.

Sau khi thảo luận, Ban CHQS 3 huyện đã cùng thống nhất, ký kết vào biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên./.

Thuý Hằng - Đình Đức

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.