Tăng cường máy bơm tiêu thoát nước chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Hiện phía sau đình Tây chợ Vinh vẫn bị ngập nặng, lực lượng chức năng đã tăng cường thêm máy bơm để tiêu thoát nước, giúp tiểu thương sớm trở lại kinh doanh.
Chợ Vinh vẫn ngập trong sáng 1/11. Clip: Q.A
Theo ghi nhận của P.V, trong sáng 1/11, phía sau đình Tây chợ Vinh - một trong những điểm ngập nặng nhất trên địa bàn TP.Vinh vẫn chìm trong biển nước, mặc dù lượng mưa đã ngớt. Hàng chục ki-ốt vẫn phải đóng cửa, chưa thể kinh doanh trở lại.
Phía sau đình Tây chợ Vinh vẫn ngập chìm trong biển nước. Ảnh: Q.A

Chị Lan, tiểu thương chợ Vinh cho biết: "Mặc dù mực nước hiện đã rút hơn hôm qua (31/10), tuy nhiên vẫn đang ngập trong các ki-ốt, tại điểm thấp trũng nước vẫn quá đầu gối, bà con chưa thể mở cửa để dọn dẹp hay kinh doanh trở lại, người dân cũng không ghé vào để mua hàng tại khu vực này vì đang ngập sâu...".

Các ki-ốt vẫn tiếp tục đóng cửa, chưa thể kinh doanh trở lại. Ảnh: Q.A

Hiện mực nước trên sông Vinh đang cao hơn phía trong chợ, do đó, nước rút rất chậm. Chúng tôi đã cắt cử lực lượng để khơi thông dòng chảy, thu dọn rác tại các miệng cống để thoát nước nhanh hơn. Hiện tại, toàn bộ khu vực phía sau đình Tây vẫn tạm thời nghỉ kinh doanh.

Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng BQL chợ Vinh

Điều đáng mừng là nhờ chủ động phòng ngừa mưa lớn, nhất là việc đã bị thiệt hại nặng nề vào trận lụt lịch sử cách đây 1 năm, do đó, bà con tiểu thương tại khu vực này đã kịp thu dọn, kê cao tài sản, nghỉ bán trước khi bão số 9 và mưa lớn trút xuống mấy ngày qua, nên thiệt hại không đáng kể.
Các máy bơm hoạt động hết công suất để tiêu thoát nước tại chợ Vinh. Ảnh: Q.A
Mặc dù vậy, nước ngập vẫn khiến công việc kinh doanh của người dân bị đình trệ.
Trước tình hình đó, hiện lực lượng chức năng của TP.Vinh đã tăng cường thêm 1 máy bơm để bơm tiêu thoát nước chợ Vinh, trước đó đã có 2 máy bơm hoạt động hết công suất trong những ngày qua, góp phần giảm mực nước ngập so với thời điểm tháng 10 năm ngoái.
Các tiểu thương liên tục khơi thông các miệng thoát nước để nước rút nhanh hơn. Ảnh: Q.A
Hiện bà con tiểu thương cũng chung tay khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh với hy vọng nước sẽ rút nhanh hơn để kịp ổn định kinh doanh trở lại.