Tăng cường quảng bá tiềm năng thế mạnh của Tân Kỳ trên báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 20/12 , Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Tân Kỳ tổ chức cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các phòng ban.

Về phía Báo Nghệ An có các đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Năm 2017, Huyện ủy Tân Kỳ đã có sự phối hợp tương đối tốt với Báo Nghệ An trong việc tuyên truyền các thông tin đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trên các ấn phẩm Báo Nghệ An. 

Báo Nghệ An đã thực hiện nhiều bài viết, các chuyên đề, mô hình hay trên các lĩnh vực của huyện Tân Kỳ, giới thiệu trên các ấn phẩm Báo Nghệ An, góp phần tạo sự ổn định, cổ vũ phong trào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang An

Ngoài đưa tin phản ánh các hoạt động của huyện Tân Kỳ diễn ra hàng ngày trên báo in và báo điện tử, Báo Nghệ An đã có nhiều bài viết đề cập các lĩnh vực  phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng.

Trong đó, nổi bật là tuyên truyền về triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội các cấp trên địa bàn huyện, nhất là các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2015 -2020 với mục tiêu là đưa Tân Kỳ vươn lên trở thành một huyện khá vùng miền Tây; tuyên truyền các vấn đề, các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng du lịch, cách làm hay về công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng bản làng văn hóa, giáo dục...

Đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ đánh giá cáo sự phối hợp tuyên truyền giữa hai bên. Ảnh: Quang An

Năm 2017, tổng số bài viết tiêu biểu về huyện Tân Kỳ báo in Nghệ An gần 81 bài, bình quân mỗi tháng có 7 bài (chưa kể lượng tin hàng ngày đăng trên báo in),  1 chuyên trang vào tháng 4/2017, dịp kỷ niệm 54 năm ngày thành lập huyện và hàng trăm tin bài, chùm ảnh, video clip ở các chuyên mục trên Báo Nghệ An điện tử. 

Báo Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công tác viên, thông tin viên trên địa bàn huyện với các nội dung thiết thực, phục vụ cho công tác tuyên truyền trên địa bàn.

Công tác phát hành và sử dụng báo đảng theo Chỉ thị số 11/CT-TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 03/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng được 2 bên phối hợp hiệu quả.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện ủy, các phòng ban của huyện Tân Kỳ và lãnh đạo Báo Nghệ An đã có những đánh giá về công tác phối hợp tuyên truyền, nêu ra những mặt được và chưa được, đề ra những nội dung tập trung cần làm tốt trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Kỳ biểu dương và đánh giá cao vai trò của Báo Nghệ An tuyên truyền về Tân Kỳ trong thời gian qua, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, đồng thời mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục đồng hành, cổ vũ, tuyên truyền về Tân Kỳ nhiều hơn nữa.

Huyện mong muốn Báo Nghệ An chú trọng tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các đề án có tính trọng tâm đột phá, thu hút đầu tư, tuyên truyền về công tác cán bộ, 55 năm thành lập huyện Tân Kỳ...

Cây ăn quả có múi, đặc biệt là cây cam đang dần khẳng định chỗ đứng và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế trên vùng đất Tân Kỳ. Ảnh: Quang An

 Đồng chí Phan Văn Giáp cũng mong Báo Nghệ An tiếp tục phối hợp với Huyện ủy Tân Kỳ để tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên trên địa bàn huyện trong năm 2018 và hỗ trợ để nâng cao chất lượng cho trang web địa phương Tân Kỳ.

Quang An