Tăng cường tương tác quân sự Nga - Triều

Tương tác liên ngành giữa các cơ quan quân sự của Nga và Triều Tiên, bao gồm cả ở cấp cao thời gian gần đây đang được tăng cường.

Đây là thông báo của Thứ trưởng Thượng tướng Alexander Fomin - Bộ Quốc phòng Nga, tại một cuộc họp với Thượng tướng Kim Hyun Ryong - Thứ trưởng Lực lượng vũ trang nhân dân của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Theo ông, cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Vladivostok vào ngày 25/4 có tầm quan trọng đặc biệt.

“Việc tiếp xúc cấp cao tạo động lực cho sự phát triển quan hệ song phương trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả hợp tác quân sự. Chúng tôi lưu ý rằng hợp tác liên ngành gần đây đã được tăng cường, bao gồm tương tác ở cấp cao” - ông Fomin nói.

Ông nhắc tới sự tham gia của Đại tướng Quân đội No Gwan Chol, Bộ trưởng Bộ Lực lượng Vũ trang Quốc gia Triều Tiên trong Hội nghị An ninh Quốc tế lần thứ VIII và cuộc gặp song phương của ông với Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Sergei Shoigu vào ngày 24/4 vừa qua. 

Ông Fomin nói rằng Nga trân trọng tình bạn và mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với Triều Tiên. Nhắc lại rằng năm 2018, hai nước đã cùng nhau kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cảm ơn ông Kim Hyun Rong và ban lãnh đạo chính trị-quân sự của đất nước đã có lời mời ông đến thăm Bình Nhưỡng.