Tặng hộ nghèo ở Kỳ Sơn, Quế Phong giống lợn, bò phát triển chăn nuôi

(Baonghean.vn) - Ngày 22/12, Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) và Trường PT DTNT THCS Quế Phong trao giống bò, lợn cho cho các hộ nghèo ở Kỳ Sơn, Quế Phong.

Trao lợn giống cho hộ nghèo ở xã Nậm Càn - Kỳ Sơn. Ảnh: Hải Thượng.

Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) đã trao tặng 11 con lợn giống cho 5 gia đình trên địa bàn. Đây là số lợn giống được Đồn Biên phòng Nậm Càn trực tiếp nuôi lợn nái sinh sản và chọn giống ngay tại đơn vị theo đề án 3303/QĐ-UB (ngày 15/7/2015) của UBND tỉnh về xây dựng cơ sở chăn nuôi lợn địa phương cung cấp con giống cho bà con nhân dân địa bàn biên giới.

Các hộ gia đình được trao tặng lợn giống đợt này có hoàn cảnh khó khăn, quyết chí vươn lên xóa đói giảm nghèo được lựa chọn trong xã Nậm Càn. Cùng với trao tặng lợn giống, Đồn Biên phòng Nậm Càn còn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, công tác chăm sóc thú y để lợn phát triển.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đồn Biên phòng Nậm Càn đã tiến hành trao tặng 4 đợt lợn giống cho người dân trên địa bàn xã Nậm Càn, với tổng số lợn giống hỗ trợ là 41 con.

Hải Thượng

Tặng bò cho gia đình khó khăn ở Quế Phong. Ảnh: Vân Thanh

Thực hiện lời kêu gọi của Ban thường vụ huyện ủy Quế Phong giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn giảm nghèo bền vững, Trường PT DTNT THCS Quế Phong chọn gia đình ông Hà Văn Quang ở Bản Na Cày xã Tiền Phong là hộ nghèo 1 cặp bò trị giá 15 triệu đồng giúp gia đình phát triển chăn nuôi.

Cùng với đó,Trường  PT DTNT THCS Quế Phong đã huy động gần 100 học sinh và giáo viên tổ chức trồng và tặng 150 giống cây ăn quả (bơ, cam, chuối...) cho gia đình.

Vân Thanh