Tăng năng lực hoạt động sau chuyển đổi

(Baonghean) - Sau khi chuyển đổi theo mô hình Công ty TNHH MTV theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH MTV Nông nghiệp An Ngãi (Tân Kỳ) đã có nhiều đổi mới, sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Công ty hiện có 92 cán bộ, công nhân viên trong 13 đội sản xuất, 1 xưởng chế biến mủ cao su. Ngoài ra, có 941 lao động trên địa bàn xã Tân An và các xã lân cận nhận khoán hợp đồng sử dụng đất của công ty. 
Cam giống mới được trồng tại công ty.
Cam giống mới được trồng tại công ty
Năm 2014, Công ty phối hợp với các ban, ngành của địa phương tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác cao su, cây ăn quả, lúa, mía... với hơn 950 lượt người tham gia; tổ chức nâng cấp xây dựng mới kênh mương, thân cống đập. Nhờ vậy, diện tích gieo cấy các vụ đông xuân, thu mùa đạt 185 - 198 ha/vụ, năng suất lúa đông xuân bình quân đạt 59 tạ /ha, sản lượng  đạt 1.172 tấn, tăng 88 tấn so với trước đó. Diện tích gieo trồng hoa màu đạt gần 15 ha, mía nguyên liệu đạt 65 ha, sản lượng ước đạt 4.500 tấn, diện tích cao su là 431,95 ha. Năm 2014, Công ty triển khai ươm trên 2.000 cây giống cam, chanh, bưởi, quýt các loại đảm bảo chất lượng và đã trồng, xuất bán trên địa bàn. 
Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất có nhiều đổi mới. Công ty đã huy động trên 5,4 tỷ đồng chi hỗ trợ tiền dầu bơm nước chống hạn, làm đường nguyên liệu, nâng cấp đập thủy lợi; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp, phát triển và bảo toàn vốn sản xuất. Nhờ đó giá trị sản xuất năm 2014 đạt trên 12,5 tỷ đồng, doanh thu hạch toán đạt trên 5,5 tỷ đồng, đơn vị đã hoàn thành 100% thuế quỹ và đóng nộp bảo hiểm xã hội...
Lãnh đạo công ty đã luôn tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoạt động được thuận lợi, từ chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích người lao động, vận động người lao động tích cực thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Năm 2014, Chi bộ Công ty được Huyện ủy Tân Kỳ đánh giá, xếp loại trong sạch vững mạnh xuất sắc; tổ chức công đoàn được Công đoàn ngành xếp loại vững mạnh và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho một tập thể và một cá nhân. Đặc biệt, nhờ những kết quả nổi bật trong năm 2014, tập thể Công ty vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của đất nước và tỉnh nhà.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông nghiệp An Ngãi, cho biết: Năm 2015, Công ty phấn đấu đạt các mục tiêu: Giá trị sản xuất đạt 15 tỷ đồng, doanh thu hạch toán đạt trên 6,5 tỷ đồng, lãi phấn đấu trên 150 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 2,8 - 3 triệu đồng/tháng... Tiếp tục xây dựng tuyến đường nguyên liệu, bàn giao đưa vào sử dụng một số công trình đập, mương; tiếp tục chỉ đạo đầu tư xây dựng hệ thống mương ở đơn vị Thanh Chương và  nâng cấp một số tuyến kênh mương và cải tạo một số thân, cống đập trên địa bàn bảo đảm phục vụ tốt cho công tác sản xuất.
Lương Mai

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.