Tăng phí tham quan các di tích lịch sử cố đô Huế

 
 Việc điều chỉnh giá vé để tăng thêm nguồn thu, để có nguồn đầu tư trở lại cho việc trùng tu, bảo tồn các di sản.
Quang cảnh lăng Tự Đức
Tại kỳ họp bất thường ngày 24/10, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua mức thu phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2020.
 
Theo đó, đối với phí tham quan áp dụng chung cho khách trong nước và nước ngoài khi tham quan Hoàng cung Huế sẽ tăng lên 120.000 đồng/lượt  đối với người lớn, 30.000 đồng cho trẻ em; các khu di tích lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định là 100.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng cho trẻ em...
 
Mức phí cũ lâu nay đang áp dụng cho khách quốc tế chỉ từ 40.000 đồng đến 105.000đ/người/điểm/lượt; khách trong nước từ 30.000 đồng đến 75.000 đồng/người/điểm/lượt. 
 
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: “Hiện nay, đầu tư của Nhà nước cho việc trùng tu bảo tồn các di sản đã được quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, nguồn lực mà chúng ta có vẫn còn hạn chế, chính vì vậy, việc điều chỉnh giá vé để tăng thêm nguồn thu, để có nguồn đầu tư trở lại cho việc trùng tu, bảo tồn các di sản. Chúng tôi có so sánh với các địa phương khác có các di sản thế giới và các nước trong khu vực để có mức điều chỉnh phù hợp đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các tour tuyến tham quan”.
Theo VOV.VN