Tặng quà các gia đình chính sách huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Chiều 11/12, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An do ông Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội đã về Hưng Nguyên tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ.
 
Tại huyện Hưng Nguyên, Hội đã trao tặng 3 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 5 triệu đồng cho các thân nhân liệt sỹ, gồm bà Thái Thị Nhường, sinh năm1922, ở vợ liệt sỹ, xóm 8, xã Hưng Long; bà Thái Thị Lương, mẹ liệt sỹ, ở xóm 5B, xã Hưng Đạo; ông Phan Văn Liên, sinh năm 1934, bố liệt sỹ, ở khối 11, thị trấn Hưng Nguyên. Dịp này, Hội cũng đã tặng xe lăn cho 3 thân nhân liệt sỹ bị già ốm yếu không đi lại được ở xã Hưng Tây, gồm ông Đặng Xuân Linh, xóm Bắc Phúc Long; bà Phạm Thị Lan, xóm Phúc Điền 1; bà Mạnh Thị Lục, xóm Lâm Đồng, trị giá 10 triệu đồng/xe lăn. 
 
Ông Hồ Đức Thành trao quà cho các thân nhân liệt sĩ
 
Hội hỗ trợ Gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An được thành lập tháng 6 năm 2014. Kể từ ngày thành lập đến nay, với trách nhiệm, nghĩa tình với các thân nhân liệt sỹ, Hội đã tích cực vận động, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để có nguồn lực hỗ trợ cho các thân nhân gia đình liệt sỹ. Tổng số tiền vận động được gần 1,2 tỷ đồng và đã hỗ trợ 32 sổ tiết kiện; 5 xe lăn và hỗ trợ làm 3 nhà tình nghĩa.
 
 Minh Chi