Tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo vùng lũ

(Baonghean.vn) - Ngày 7/9, các đơn vị, địa phương thị xã Hoàng Mai, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, Thành đoàn Vinh đã tiến hành trao quà, động viên những hoàn cảnh khó khăn vùng lũ.

Sáng 7/9, Thị ủy, HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai do đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 50 triệu đồng cho đồng bào huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian vừa qua.

Đại diện Thị ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai trao phần quà cho huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Trần Đức
Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của thị xã Hoàng Mai mong muốn đồng bào vùng bị ảnh hưởng lũ lụt vượt qua khó khăn tiếp tục lao động, sản xuất.

Cùng ngày, Đoàn công tác do đồng chí Vi Thị Quyên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà của Trương ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Mường Xén và xã Chiêu Lưu bị ảnh hưởng nặng bởi hoàn lưu bão số 3 và số 4 vừa qua.

Đoàn trao quà hỗ trợ cho 6 hộ bị sạt lở đất ở thị trấn Mường Xén, mỗi hộ 1 triệu đồng; 2 hộ sập nhà hoàn toàn và 3 hộ có người chết ở xã Chiêu Lưu mỗi hộ 3 triệu đồng.

Trần Đức - Duy Thành

 * Ngày 7/9, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) phối hợp với các nhà tài trợ tặng sách giáo khoa cho các em học sinh điểm trường bản Pục, Trường Tiểu học xã Nậm Giải, huyện Quế Phong nhân dịp năm học mới.

 Dịp này, đoàn đã tặng 25 suất quà cho các lớp từ 1 - 5, mỗi lớp gồm 5 bộ sách giáo khoa, vở viết trị giá 5 triệu đồng. 

Trao tặng sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo xã Nậm Giải. Ảnh: Văn Cầm
Điểm trường bản Pục, xã Nậm Giải có hơn 40 học sinh, đa số các em đều thuộc diện hộ nghèo; nhiều gia đình không có điều kiện mua sắm sách, vở cho con em bước vào năm học mới. Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập.
 Văn Cầm
 
 Ngày 7/9, Thành đoàn Vinh phối hợp Huyện đoàn Con Cuông tổ chức chương trình "Nâng bước em tới trường", trao tặng quà cho học sinh vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt của hai Trường THCS và Tiểu học xã Bình Chuẩn. Cùng dự có đồng chí Hoàng Sỹ Kiện - Phó Bí thư Huyện ủy Con Cuông.
Thành đoàn Vinh trao tặng quà cho học sinh xã Bình Chuẩn. Ảnh: Bá Hậu
Dịp này, đoàn đã trao 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS xã Bình Chuẩn; 1.500 cuốn vở viết, 2.000 quyển sách và một số quần áo đồng phục đã qua sử dụng cho học sinh 2 Trường Tiểu học và THCS Bình Chuẩn. Tổng trị giá các phần quà hơn 20 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ các cơ sở Đoàn quyên góp ủng hộ.

Năm học mới 2018 - 2019, toàn huyện Con Cuông có 16.498 học sinh thuộc 49 trường học thuộc các bậc học mầm non, tiểu học THCS và THPT. Cùng với nỗ lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ, bước vào năm học mới, huyện Con Cuông đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.

Những phần quà được trao cho các em trong dịp này nhằm kịp thời động viên các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập ngay trước thềm năm học mới.