Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 12/5, Đại tá Lê Như Cương - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.

Đồng chí Lê Như Cương đã trao quà là 2 chiếc đèn chiếu sáng cùng số tiền hỗ trợ hàng tháng cho 2 cháu học sinh là Vi Tuấn Hùng (học lớp 4), Lương Thị Hoàng (học lớp 5) Trường Tiểu học Ngọc Lâm.

Đây là 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi được Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu đến khi các cháu học hết Trung học phổ thông, với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng/cháu.

Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP trao quà nâng bước em đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Linh
Đồng thời, 2 cháu còn được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm đảm nhận giúp đỡ, theo dõi trong quá trình học tập trong chương trình “Nâng bước em đến trường”. 
Trong năm học 2017 – 2018, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An đã nhận đỡ đầu 104 học sinh với mức hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng/tháng/cháu. Trong đó, có 20 học sinh của nước bạn Lào giáp biên giới với tỉnh Nghệ An.