Tặng quà hỗ trợ học sinh vùng lũ và học trò nghèo gặp nhiều khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 15/9, các đơn vị, địa phương tổ chức tặng quà cho các học sinh vùng lũ ở Nậm Típ (Kỳ Sơn), trao gạo hỗ trợ học sinh ở Nghĩa Đàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nam Đàn.

* Sau đợt mưa lũ vừa qua, 250 học sinh thuộc hai  trường Tiểu học và Trung học cơ sở dân tộc bán trú Nậm Típ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn gặp rất nhiều khó khăn; điểm trường bản Na Mỳ, xã Mường Típ có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào nếu trời tiếp tục mưa.

Tặng quà cho các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở dân tộc bán trú Nậm Típ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hải Thượng
Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Típ đã phối hợp với nhà trường và địa phương vận động, di dời các em về học tại Trường Tiểu học Nậm Típ, xã Mường Típ. Đồng thời, cán bộ, chiến sỹ đơn vị vận chuyển lương thực, thực phẩm đến hỗ trợ cho các em.
Sáng 15/9, đơn vị đã hỗ trợ cho các học sinh hai trường 300 kg gạo, 23 thùng mỳ tôm, 20 lít dầu ăn, 20 bộ quần áo, 300 cuốn vở học sinh, 300 bút viết, 100kg rau, củ, quả các loại. Tổng số tiền 10 triệu 800 ngàn đồng. 
Hải Thượng - Võ Tiến
* Ngày 15/9, huyện Nghĩa Đàn tổ chức tiếp nhận và phân bổ 97.485 kg gạo hỗ trợ học sinh các trường khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.
Phân bổ gạo tại Trường THPT 1/5. Ảnh: Đức Anh
Theo đó, Nghĩa Đàn có 1.000 học sinh ở 12 trường trên địa bàn thuộc vùng khó khăn và thuộc diện dân tộc thiểu số được nhận hỗ trợ theo Quyết định số 4040/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh trên địa bàn tỉnh học kỳ I năm học 2018 - 2019. Định mức hỗ trợ mỗi em là 15 kg gạo/học sinh/tháng.  
Việc phân bổ gạo kịp thời vào dịp đầu năm học mới nhằm hỗ trợ các em học sinh vùng khó khăn yên tâm tới trường.
Đức Anh

* Sáng 15/9, BTV Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Nam Đàn” năm 2018.

Trao quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: Đậu Thắng
Qua 5 năm, Ban tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Nam Đàn” đã tặng hơn 300 suất học bổng, hàng trăm suất quà, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ, 70 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.
Dịp này, Hội Khuyến học huyện cũng đã trao 58 suất quà trị giá 21 triệu đồng cho những học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017 - 2018./.