Tặng quà học sinh vùng lũ, học sinh nghèo ở Con Cuông và Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Các nhà hảo tâm, Hội từ thiện tổ chức tặng quà động viên học sinh vùng lũ ở Con Cuông và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Lộc.
* Sáng 28/8, Hội từ thiện của Chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) và chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) đã đến thăm, tặng quà cho thầy trò Trường Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông.
300 em học sinh dân tộc thiểu số ở Trường PTDTNT-THCS Con Cuông được nhận quà từ Hội Phật tử. Ảnh: Tường Vi
Đây là một trong những ngôi trường bị thiệt hại nặng nề nhất từ cơn bão số 4 ngày 17 và 18/8 gây ra ở Con Cuông. Toàn bộ đồ dùng của các em học sinh dân tộc thiểu số nơi đây bị nước lũ nhấn chìm và cuốn trôi, nước dâng cao gần ngang mái nhà, mang theo gần nửa mét bùn đất tràn vào trường lớp học.

Năm học này nhà trường có 300 em học sinh dân tộc thiểu số từ các bản làng vùng sâu vùng xa về đây ăn ở và học tập, trong đó có 75 em học sinh lớp 6 mới nhập học. Để giúp các em có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt, Hội từ thiện chùa Phật Quang và chùa Viên Quang đã đến thăm hỏi và tặng quà với tổng số tiền 75 triệu đồng, trong đó 35 triệu trích mua 3.000 cuốn vở viết, 30 triệu đồng tiền mặt và bình lọc nước trị giá 10 triệu đồng.

Đại diện Hội Phật tử Chùa Phật Quang trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ cho Trường PTDTNT -THCS Con Cuông. Ảnh: Tường Vi
Những ngày qua, thầy và trò của trường đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện, hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra, chuẩn bị bước vào năm học mới 2018-2019.
*Chiều 28/8, Chi đoàn các cơ quan khối dân huyện Nghi Lộc đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Tiếp sức đến trường” tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện.
Tặng 23 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi huyện Nghi Lộc. Ảnh: Đức Lộc
Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 23 chiếc xe đạp, trị giá mỗi xe 1,3 triệu đồng cho 23 em học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi trên địa bàn huyện. Số xe đạp trên được một gia đình tài trợ.

Tiếp đó, Chi đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng, tổng trị giá 25 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống và học tập. Số tiền này do cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan khối dân huyện Nghi Lộc đóng góp và vận động quyên góp.