Tặng quà Tết 2017 cho các gia đình nghèo, khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 16/1, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tiếp tục tặng quà Tết cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An tặng 60 suất quà tết tại Quỳ Hợp

Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An tổ chức tặng 60 suất quà tết cho 60 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ở xã Châu Đình, Quỳ Hợp.

Hội doanh nghiệp CCB Nghệ An tổ chức tặng 60 suất quà tết cho 60 hộ nghèo.

Châu Đình xã đặc biệt khó khăn của Quỳ Hợp, dịp này đoàn đã tặng 60 suất quà gồm tiền mặt và gạo, mỗi suất 500 ngàn đồng và tặng 167 áo cho học sinh tiểu học, với tổng trị giá gần 54 triệu đồng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của cộng đồng doanh nghiệp CCB Nghệ An trong những năm qua.

Việc làm đầy ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành và các tổ chức xã hội nhằm giúp người nghèo ở xã Châu Đình nói riêng và huyện Quỳ Hợp được đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui vẻ, đầm ấm.

Phan Giang

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo tại Nghi Lộc

Sáng 16/1, Thượng tá Thái Đức Hạnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cho 40 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại hai xã Nghi Công Nam, Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo xã Nghi Công Nam.

Tại địa bàn hai xã, đoàn công tác đã nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là hỏi thăm hoàn cảnh đời sống của các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn; đồng thời thông báo tình hình phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh nhà.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng 40 suất quà cho 40 hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Nghi Công Nam, xã Nghi Công Bắc. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà và phần tiền trị giá 500.000 đồng. Các suất quà được trích từ số tiền đóng góp “Tết vì người nghèo, Xuân Đinh Dậu 2017” của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh; mong muốn được chia sẻ, động viên các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền của dân tộc được ấm áp, hạnh phúc, thắm tình quân – dân gắn bó bền chặt./.

                 Phong Quang – Hoàng Anh

(Bộ CHQS tỉnh Nghệ An)