Tặng quà Tết Đinh Dậu cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 17/1, các đơn vị, địa phương tiếp tục trao quà Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách dịp Tết Đinh Dậu.

* Ngân hàng SHINHAN Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao tặng 100 suất quà cho học sinh khó khăn trường Tiểu học Thanh Hòa, huyện Thanh Chương.

Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh và nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Hồ Hòe

Các suất quà bao gồm dụng cụ học tập, cặp sách… mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.  Tổng giá trị là 50 triệu đồng. 

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Những phần quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng mang ý nghĩa khích lệ tinh thần, động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

                                               Hồ Hoè

* Hội đồng hương Thanh Chương ở Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức trao quà Tết cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Trao quà cho em Dương Thị Hà Nhi ở xã Thanh Hòa (Thanh Chương). Ảnh: Huy Thư

Dịp này, Hội đồng hương đã trao 3 suất quà cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, gồm: em Đinh Thị Hằng ở xã Thanh Thủy  200 Euro, em Lưu Thị Nhung ở xã Thanh Tùng 430 Euro và 5, 2 triệu đồng; tặng em Dương Thị Hà Nhi ở xóm Hòa Liên, xã Thanh Hòa 400 Euro và 1,2 triệu đồng. Tổng số tiền tương đương 31 triệu đồng.

Đây là quà của những người con Thanh Chương xa quê, hướng về quê hương nhằm giúp đỡ động viên những người có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, ấm cúng hơn khi Tết đến Xuân về./.

                                                            Huy Thư