Tạo điểm nhấn đô thị với những dự án lớn

(Baonghean) - Không đầu tư dàn trải, mà tập trung vào những dự án bất động sản quan trọng để bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ, đồng thời luôn tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của thị trường nhà ở… Đó là hướng phát triển phù hợp, vững chắc của Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 trong giai đoạn hiện nay.

Ngày mai, 10/10, Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao tầng là A2 và A4 thuộc Dự án xây dựng khu nhà ở chung cư phía Đông Đại lộ V.I. Lênin (TP.Vinh). 
 
Phối cảnh Tòa nhà A2 tại Đại lộ Lênin (Thành phố Vinh) do Công ty CP ĐT&PT nhà Hà Nội số 30 làm chủ đầu tư.
 
Cách đây không lâu, cũng tại dự án quan trọng này, chủ đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30) đã tổ chức bàn giao căn hộ cho khách hàng tại Tòa nhà chung cư A3 cao 14 tầng... Đáng ghi nhận, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản, có nhiều dự án chậm tiến độ, thậm chí ngừng triển khai, nhưng Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 vẫn quyết tâm thực hiện dự án và bàn giao nhà ở kịp thời cho khách hàng đúng theo cam kết, được người dân, khách hàng đánh giá rất cao. Với mong muốn được phục vụ và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu về nhà ở của người dân, Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 tiếp tục đầu tư xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao tầng là A2 và A4 thuộc dự án nói trên.
 
Và mặc dù ở vị trí “vàng” trên trục Đại lộ V.I. Lênin, nhưng chủ đầu tư đã quy hoạch 1.420m2 đất xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao tầng A2 và A4 bảo đảm được khoảng lùi theo tiêu chuẩn. Theo phương án thiết kế, 2 tòa nhà chung cư này có kiến trúc, kết cấu giống nhau. Mỗi tòa nhà có 14 tầng và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 9.929,6m2. Tòa nhà có kiến trúc hiện đại, giao thông theo phương đứng gồm 2 cầu thang máy và 2 cầu thang bộ. 
 
Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 cho hay: Tại tầng hầm, mặt bằng bố trí chỗ để xe ô tô, xe máy, phòng kỹ thuật và 2 lối lên xuống tầng hầm. Tại tầng 1 có diện tích 710m2, mặt bằng dành để bố trí không gian thương mại dịch vụ, phòng sinh hoạt cộng đồng, sảnh chung cư. Từ tầng 2 đến tầng 14, diện tích sàn mỗi tầng là 709,2m2 được bố trí 10 căn hộ chung cư. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhà ở, các công năng khác, tòa nhà chung cư được thiết kế 5 loại căn hộ với diện tích khác nhau. Căn hộ A có 62,65m2 gồm có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ có WC khép kín), 1 WC chung, 1 bếp và 2 lô gia. 
 
Tòa nhà chung cư A3 thuộc Dự án xây dựng khu nhà ở chung cư phía Đông Đại lộ V.I. Lênin do công ty đầu tư đã bàn giao cho khách hàng.

Căn hộ B diện tích là 54,96m2 gồm có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 WC chung, 1 bếp và 2 lô gia. Căn hộ C diện tích 47,82m2, gồm có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 WC chung, 1 bếp và 2 lô gia. Căn hộ loại D  diện tích 52,12m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 WC chung và 1 lô gia. Căn hộ loại E có diện tích 62,81m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ có phòng WC khép kín), 1 WC chung, 1 bếp ăn và 2 lô gia.  Đồng thời, tòa nhà được đầu tư hoàn thiện đồng bộ hệ thống kỹ thuật, như: điện, cứu hỏa, hệ thống chống sét, cấp, thoát nước…
 
Với những lợi thế về vị trí khu vực trung tâm TP.Vinh (nằm trên trục Đại lộ V. I. Lênin, tạo điểm nhấn đẹp trên con đường nối TP.Vinh với Sân bay Vinh và khu nghỉ mát Cửa Lò) và sự tiện ích vì gần trường học, siêu thị, bệnh viện… cùng với đó là thiết kế của tòa nhà rất ưu việt, nổi trội, nội ngoại thất hoàn hảo, an ninh đảm bảo, 2 tòa nhà chung cư cao tầng A2 và A4 sẽ tạo ra không gian sống lý tưởng cho cư dân ngay trong lòng thành phố. Và một điều chắc chắn rằng, hai tòa nhà này là điểm thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân, của khách hàng trong và ngoài tỉnh …
 
Thời gian qua, trong lĩnh vực đầu tư các dự án xây dựng nhà ở và nhất là nhà chung cư cao tầng ở TP.Vinh, thì Công CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 luôn có lợi thế rất lớn, bởi doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực này và nhờ vậy, được đảm nhận thực hiện nhiều dự án lớn về xây dựng khu đô thị, khu nhà chung cư cao tầng. Hiện Công CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 đã và đang thực hiện 9 dự án lớn (làm chủ đầu tư) như: Xây dựng các tòa nhà CT1A, CT1B, CT2, CT3A, CT3B - Khu C Quang Trung; Khu nhà ở chung cư phía Đông Đại lộ V.I. Lênin, Khu đô thị sinh thái Vinh Tân; Khu chung cư cao tầng Đội Cung; Khu chung cư Nam đường Nguyễn Viết Xuân; Khu chung cư Nam đường Nguyễn Sỹ Sách (TP. Vinh); Khu chung cư du lịch Lộc Châu (TX. Cửa Lò)…
 
Hiệu quả trên, là nhờ công ty xác định rõ hướng đi phù hợp trong giai đoạn hiện nay là không đầu tư dàn trải, mà đầu tư có trọng điểm, chiều sâu, chú trọng đến chất lượng, tự cân đối và xây dựng giá thành kinh doanh hợp lý để thu hút khách hàng; lãnh đạo công ty đổi mới  cách quản lý, tập trung điều hành bằng những chương trình hành động cụ thể, có trọng tâm, nhất là tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá thực hiện kế hoạch từng dự án để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.
 
Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 cho biết: “Do thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, Thành ủy, UBND TP.Vinh và các sở, ngành liên quan, cùng với nỗ lực vượt khó vươn lên của tập thể, cán bộ, công nhân viên, công ty đã hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Rõ ràng, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 đang tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vị trí quan trọng trong lĩnh vực bất động sản...
 
Hoàng Vĩnh