Tạo điều kiện để nhà thầu thi công kịp tiến độ

(Baonghean.vn)-Ngày 19/4, UBND tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và đảm bảo an toàn giao thông tại hiện trường dự án nâng cấp QL 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác do đồng chí Huỳnh Thanh Điền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền và đoàn công tác kiểm tra công tác GPMB tại xã Nghi Kim - TP Vinh
Nút giao thông cầu vượt đường sắt tại địa bàn xã Nghi Kim đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Tại TP Vinh, Nghi Lộc, các hộ dân thuộc diện giải tỏa, di dời đã nhận đền bù và di dời đến nơi ở mới, tạo điều kiện cho các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Ở TX Hoàng Mai, những ngày qua cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng hỗ trợ người dân tháo dỡ các công trình, cây cối, nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Kiểm tra công tác GPMB tại khu vực đường tránh kênh nhà Lê ở huyện Nghi Lộc
QL1A đoạn tránh kênh nhà Lê ở Nghi Lộc đã được bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công cũng đã hoàn thành nhiều hạng mục của công trình

Đến nay Nghệ An đã có 3 địa phương hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng là TP Vinh, Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai với chiều dài tuyến là 73,27km/73,8km, đạt 99%. Hiện tại Quỳnh Lưu và Diễn Châu vẫn còn một số hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Những nơi đã bàn giao mặt bằng, các đơn vị thi công đang tập trung toàn bộ lực lượng, máy móc thi công 3 ca, không kể ngày nghỉ để công trình sớm đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo huyện Diễn Châu cam kết sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong vài ngày tới
Huyện Diễn Châu vẫn còn 33 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền yêu cầu chính quyền địa phương Quỳnh Lưu phải nỗ lực hơn nữa trong công tác vận động, tuyên truyền, khi địa phương bàn giao mặt bằng đến đâu, nhà thầu phải tranh thủ thi công đến đó
Một số hộ dân ở Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) vẫn chưa chấp hành chủ trương của nhà nước, chưa bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công

  Đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã biểu dương tinh thần, thái độ tích cực của các cấp chính quyền, người dân những nơi đã bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước. Tại những điểm còn vướng mắc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục vận động người dân hiểu chủ trương của Nhà nước trong việc mở rộng quốc lộ 1A là góp phần thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì dân giàu, nước mạnh; tất cả phải vì lợi ích quốc gia, không được gây khó khăn, cản trở trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền biểu dương sự nỗ lực của chính quyền TX Hoàng Mai, đã hoàn thành công tác GPMB QL1A
Người dân TX Hoàng Mai đang tích cực tháo dỡ các công trình, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

Sau khi tuyên truyền, vận động, nơi nào khó khăn, sẽ phối hợp tổ chức bảo vệ thi công, tạo điều kiện để nhà thầu thi công kịp tiến độ.

Video Clip đoàn công tác đi kiểm tra GPMB tại các địa phương:

.

Tin, ảnh: Đức Chuyên