Tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng triển khai dự án hiệu quả

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

Sáng 16/5, UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng để tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh và triển khai thực hiện các dự án tại KCN Hoàng Mai I (TX. Hoàng Mai).

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và thị xã Hoàng Mai.

Về phía nhà đầu tư, có ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng; ông Ben - Phụ trách dự án tại Việt Nam; Hoàng Văn Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt và lãnh đạo các nhà cung ứng của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng.

TIỀN ĐỀ TỐT ĐẸP CHO SỰ HỢP TÁC LÂU DÀI
Ảnh: Phạm Bằng
Ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng chào xã giao đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Trước khi làm việc lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng đã đến chào xã giao đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An. 

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự tin tưởng giữa nhà đầu tư và tỉnh Nghệ An, thể hiện khi Tập đoàn Quốc tế Ju Teng quyết định đầu tư vào Nghệ An tại KCN Hoàng Mai I. Đồng thời, cảm ơn Tập đoàn Ju Teng đã giới thiệu thêm các nhà cung ứng vào tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa bàn, đây là tiền đề tốt đẹp cho sự hợp lâu dài sau này để cùng nhau phát triển. 

Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. Ảnh: Phạm Bằng
Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Ban, sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng. Ảnh: Phạm Bằng
Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng. Ảnh: Phạm Bằn

Khẳng định Nghệ An trong quá trình phát triển luôn theo đuổi quan điểm phát triển bền vững, coi trọng công tác bảo vệ môi trường, dựa trên tiềm năng, thế mạnh của địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng triển khai dự án trên địa bàn thuận lợi, đạt hiệu quả cao nhất. 

DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM CỦA TỈNH 

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc với Tập đoàn Quốc tế Ju Teng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung vui mừng chào đón ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn cùng các nhà cung ứng của Tập đoàn đến làm việc và khảo sát đầu tư tại Nghệ An.

Ảnh: Phạm Bằng
Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh với lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng. Ảnh: Phạm Bằng

Hiện nay, tại KCN Hoàng Mai 1, Tập đoàn Quốc tế Ju Teng đang đầu tư xây dựng dự án nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô trên diện tích 120 ha. Mục tiêu dự án là sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính; Sản xuất các cấu kiện kim loại, các sản phẩm từ plastic; Gia công cơ khí; Sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ và các sản phẩm cấu kiện khác.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.627 tỷ đồng (200 triệu USD). Theo tiến độ, từ tháng 3/2022 - 6/2023, dự án sẽ khởi công xây dựng nhà xưởng và từ tháng 4/2023 - 10/2023 sẽ sản xuất thử và sản xuất chính thức, giải quyết việc làm từ 6.000-9.000 lao động. 

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, dự án nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng tại KCN Hoàng Mai I đúng với định hướng thu hút đầu tư của Nghệ An. Đồng thời kỳ vọng dự án sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Xác định đây là dự án trọng điểm, trong thời gian qua, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương đã tập trung tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng thực hiện các nội dung đảm bảo yêu cầu triển khai dự án của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. 

Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các đối tác dự buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Tập đoàn Quốc tế Ju Teng đã lựa chọn Nghệ An là địa điểm triển khai dự án đầu tư và giới thiệu thêm các nhà cung ứng của tập đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An. Và tin tưởng, khi dự án đi vào hoạt động, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể tham gia vào chuỗi sản xuất và cung ứng của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. Điều này góp phần phát huy, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như của các nhà đầu tư. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã quan tâm, giúp đỡ Tập đoàn từ tháng 12/2019 cho đến nay. Đồng thời cam kết, sẽ thực hiện đầy đủ các thỏa thuận với tỉnh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, luôn luôn nỗ lực để mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh. 

Ảnh: Phạm Bằng
Ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng cũng cho rằng, do tình hình dịch bệnh tại Đài Loan (Trung Quốc) đang căng thẳng nên một số nhà cung ứng chưa có điều kiện để trực tiếp sang Nghệ An và trong một vài ngày tới sẽ sắp xếp sang Nghệ An thảo luận cụ thể hơn về cơ hội đầu tư tại Nghệ An.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định sẽ chỉ đạo tốt nhất, nhanh nhất các sở, ngành, địa phương để dự án của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng tại Nghệ An được triển khai. Đồng thời nhấn mạnh, những cam kết của tỉnh với Tập đoàn sẽ được thực hiện đầy đủ, kể cả sau khi dự án đi vào hoạt động; cũng như phục vụ tốt nhất các đối tác của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. 

Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH, HỖ TRỢ NHÀ ĐẦU TƯ TỐT NHẤT

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao chuyến làm việc, khảo sát đầu tư của lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các đối tác của tập đoàn tại tỉnh Nghệ An trong những ngày qua.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Nghệ An có điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, kinh tế, chính trị, văn hóa để triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và triển khai các dự án đầu tư. Bên cạnh đó, Nghệ An có đầy đủ các phương thức kết nối giao thông trong nước và quốc tế, cộng thêm các điều kiện về nguồn tài nguyên, nguồn nhân lực... để phục vụ các nhà đầu tư khi triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh. 

Lãnh đạo UBND tỉnh và Tập đoàn Quốc tế Ju Teng, các nhà cung ứng xem video giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Nghệ An, cũng như thông tin về Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo UBND tỉnh và Tập đoàn Quốc tế Ju Teng, các nhà cung ứng xem video giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Nghệ An, cũng như thông tin về Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. Ảnh: Phạm Bằng

Tuy nhiên, Nghệ An cũng có những khó khăn nhất định về mặt bằng đầu tư, hạ tầng kết nối hiện đại, chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, với sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương, sự nỗ lực của tỉnh, trong thời gian tới thì những khó khăn này sẽ được giải quyết, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Cụ thể, tỉnh đang xúc tiến đầu tư xây dựng cảng nước sâu ở thị xã Cửa Lò và nâng cấp, mở rộng sân bay quốc tế Vinh... 

Mặt khác, môi trường đầu tư của tỉnh luôn luôn được quan tâm cải thiện, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Quan điểm cao nhất của tỉnh là yêu cầu các cấp, ngành đồng hành, hỗ trợ, phục vụ các nhà đầu tư từ khi bắt đầu vào khảo sát, nghiên cứu đến khi dự án đi vào hoạt động chính thức. 

Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Zheng Li Yu - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Ju Teng. Ảnh: Phạm Bằng

Một lần nữa bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao quyết định đầu tư của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng tại KCN Hoàng Mai I, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, sự quyết tâm này chắc chắn sẽ được thực hiện nhanh nhất và hiệu quả nhất. Khi Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng đã tin tưởng đầu tư vào Nghệ An thì tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để không phụ lòng tin của các nhà đầu tư và tin tưởng giai đoạn I dự án của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng sẽ triển khai theo đúng tiến độ, tiếp tục mở rộng giai đoạn II, III trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đối với các đối tác, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng sẽ sớm có nghiên cứu và quyết định việc triển khai các dự án cùng với Tập đoàn Quốc tế Ju Teng vào tỉnh Nghệ An. Đồng thời, đề nghị Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt tập trung đầu tư khẩn trương hoàn thành hạ tầng KCN Hoàng Mai I và phối hợp với tỉnh để sớm đầu tư triển khai KCN Hoàng Mai II, đảm bảo điều kiện về mặt bằng, hạ tầng để các nhà đầu tư triển khai dự án.

Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng và các nhà cung ứng. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành để hỗ trợ nhà đầu tư trong mọi hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý KKT Đông Nam và các sở, ngành trực tiếp làm việc, kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phục vụ nhiệt tình để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất. 

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.