Tạo hình các danh tướng Việt Nam

Dự án "Danh tướng Việt Nam" được thực hiện để tôn vinh các vị anh hùng và giúp người dân hiểu rõ hơn về chiến công của ông cha. 

 

4 nhân vật lịch sử là Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tạo hình trong khuôn khổ dự án “Danh tướng Việt Nam".  

Đây là chương trình do Hội Quán Di Sản tổ chức dưới sự giúp đỡ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp UNESSCO Hà Nội. Buổi lễ ra mắt được tổ chức vào hồi 8h30 ngày 24/8 tại Hội trường Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, số 28A – Điện Biên Phủ – Ba Đình – Hà Nội.


Dự án "Danh tướng Việt Nam" mong muốn giới thiệu đến công chúng những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa và di sản của đất nước, nhằm tôn vinh các vị anh hùng, danh nhân trong lịch sử, đưa người dân đến gần hơn, hiểu rõ hơn và tự hào hơn về những chiến công của cha ông trong quá trình xây dựng đất nước.

Dự án "Danh tướng Việt Nam" với tạo hình về bốn nhân vật lịch sử, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn dựa trên nguyên mẫu bức tượng của NSƯT, Họa sĩ, nhà điêu khắc Vương Duy Biên; Hoàng Đế Quang Trung dựa trên nguyên mẫu bức tượng của PGS, nhà giáo, nhà điêu khắc Vương Học Báo. Hình ảnh về Việt quốc công Lý Thường Kiệt do họa sĩ Hà Dũng Hiệp thiết kế; và tạo hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp do họa sĩ Đặng Xuân Hùng thiết kế. 

Đặc biệt, trong sự kiện lần này sẽ ra mắt bản thảo bức tranh với tiêu đề "Trường Ca", dự tính dài trên 16m do họa sỹ Nguyễn Doãn Sơn thực hiện về cuộc đời thân thế và sự nghiệp của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Tất cả sẽ được thể hiện sắc sảo, tinh tế trên bản vẽ khổ lớn được trưng bày, giới thiệu để tham khảo ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn cũng như của đông đảo người tham dự./.


Theo (vov.vn) - HL