Tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN Thái Lan đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty Phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Hemaraj (Thái Lan) đến khảo sát nghiên cứu lập dự án đầu tư phát triển Khu công nghiệp và đô thị tại tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và đầu tư, Ngoại vụ, Công thương, Xây dựng, Giao thông vận tải.

Quang cảnh buổi làm việc.

Hai bên trao đổi về những điều quan tâm khi đầu tư vào các khu công nghiệp của Nghệ An. Ông Bordin Harvanch, Giám đốc Công ty Phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Hemaraj (Thái Lan) quan tâm về điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, điện, đường giao thông, giá các loại nhiên liệu phục vụ quá trình xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của ông Bordin Harvanch và đoàn công tác.

Ông Bordin Harvananch (chính giữa), Giám đốc Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp và đô thị Hemaraj (Thái Lan) trao đổi về những vấn đề quan tâm khi đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An).

Công ty phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Hemaraj- thuộc tập đoàn Hemaraj Land and Development – Đây là Doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan về lĩnh vực xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, nhà xưởng, các tiện ích và điện năng hàng đầu Thái Lan.

Hiện nay Tập đoàn Hemaraj đang sở hữu và phát triển 8 Khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ hàng trăm doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực sản xuất ô tô, năng lượng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giải đáp những vấn đề đối tác Thái Lan quan tâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, vấn đề phía Công ty phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Hemaraj quan tâm khi đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam.

Đồng chí nhấn mạnh, ngay khi nhận được thủ tục đầu tư của doanh nghiệp tại Nghệ An, tỉnh đã nhanh chóng thành lập tổ công tác để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh hướng dẫn quy trình, thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp một cách thuận lợi nhất. Tỉnh sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư.

Về những vấn đề doanh nghiệp quan tâm như điều kiện thiên nhiên, GPMB, cơ sở hạ tầng, điện, đường giao thông, cảng biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cam kết và khẳng định, ngay sau khi Công ty đồng ý đầu tư vào tỉnh Nghệ An, các ngành và địa phương cam kết thực hiện cùng lúc và nhanh gọn để các dự án  sớm được triển khai.

                                                                                                     Quỳnh Lan