Tạo môi trường nghiên cứu, sáng tạo khoa học cho sinh viên

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Sáng 19/3, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức diễn đàn Sinh viên với nghiên cứu khoa học năm 2022 có chủ đề "Sinh viên sáng tạo".
Ảnh: Thanh Quỳnh

Tham dự diễn đàn có đồng chí Thái Minh Sỹ - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Diễn đàn Sinh viên với nghiên cứu khoa học năm 2022 là hoạt động thiết thực gắn với chủ đề Tháng Thanh niên 2022 “Tuổi trẻ sáng tạo” chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Minh Sỹ khẳng định, thông qua diễn đàn "Sinh viên với nghiên cứu khoa học" được tổ chức hằng năm, có thể thấy, theo thời gian cùng với sự phát triển của phong trào Đoàn, Hội, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã có những bước phát triển về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng cao, nhiều đề tài có tính sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Minh Sỹ phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Diễn đàn là dịp để các bạn sinh viên sẽ tiếp tục trao đổi, đề xuất các ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm học tập. Các ý tưởng này sẽ được các thầy cô giáo, các chuyên gia nghiên cứu trực tiếp định hướng cho sinh viên hiểu về các chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu, những kỹ năng cần thiết để có một công trình nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh.

Từ đó giúp các bạn sinh viên yêu thích, hứng thú say mê nghiên cứu gắn liền với nhiệm vụ, chức năng của cơ sở đào tạo. Đồng thời, bản thân mỗi sinh viên cũng ý thức sâu sắc hơn về vai trò của hoạt động nghiên cứu khoa học trong học tập và nghề nghiệp tương lai.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Các khách mời tham gia giao lưu tại diễn đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh mong muốn Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên các cấp, các bạn sinh viên nỗ lực phấn đấu góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng có giá trị với thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, nhiệm vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy của nhà trường và bản thân các bạn sinh viên.

Trao tặng 6 phần quà cho 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong năm qua. Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao tặng 6 phần quà cho 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong năm qua. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại diễn đàn, các đại biểu được theo dõi 3 đề tài nghiên cứu khoa học của 3 bạn sinh viên tiêu biểu đến từ Khoa Ngoại ngữ và Khoa Tiểu học. 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh dành tặng 6 phần quà cho 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.