Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 sẽ vắng mặt 'Cô Đẩu' Công Lý?

Nhiều người đồn đoán rằng, Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 có thể sẽ vắng mặt “Cô Đẩu” Công Lý vì sức khỏe của nam nghệ sĩ hiện vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau trận ốm kéo dài.

Cứ đến dịp cuối năm, người người, nhà nhà lại háo hức ngóng đợi thông tin về Táo Quân – Gặp nhau cuối năm. Với nhiều người, Tết có đầy đủ mọi thứ mà không có tiếng cười của Táo Quân là đón năm mới với niềm vui không trọn vẹn.

Những hình ảnh tạo tiếng cười và suy ngẫm trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.
Những hình ảnh tạo tiếng cười và suy ngẫm trong Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.

Năm nay được xem là một năm đầy biến động của đời sống xã hội. Dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, kéo theo đó là những đợt giãn cách xã hội kéo dài và vô vàn những điều ngổn ngang. Vì lẽ đó, xét về mặt chất liệu để dựng Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 thì tương đối dồi dào nhưng để từ những mất mát và đau thương mà vẫn bật lên được tiếng cười lại không hề dễ.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 nhưng không ít người "bán tín bán nghi" rằng, Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần có thể sẽ không có chương trình này. Thay vào đó, sẽ là một chương trình tổng hợp ca – nhạc- kịch với chủ đề về đoàn viên, sum họp, ước vọng.

Cũng có nhiều người vẫn tin sẽ có Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 nhưng hình thức thể hiện sẽ không còn màn chầu của các Táo mà sẽ là một cuộc hội ngộ của Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu với người dân dưới hạ giới. Trong cuộc gặp này, nhiều người dân sẽ tấu lên Ngọc Hoàng những nỗi niềm và khát vọng của họ sau những gì họ phải trải qua trong năm Tân Sửu.

Nhiều người hy vọng, năm nay vẫn sẽ có Táo Quân. Ảnh: VFC.
Nhiều người hy vọng, năm nay vẫn sẽ có Táo Quân. Ảnh: VFC.

Tuy nhiên, theo phỏng đoán của nhiều người thì có thể năm nay Táo Quân – Gặp nhau cuối năm sẽ vắng bóng "Cô Đẩu" Công Lý vì sức khỏe của nam nghệ sĩ hiện chưa bình phục. Theo hình ảnh xuất hiện gần đây, NSND Công Lý đi lại vẫn khó khăn và chưa nói được nhiều.

Trong khi đó, cách đây mấy ngày, trên mạng lan truyền một bức ảnh được cho là các nghệ sĩ hội ngộ để chuẩn bị cho Táo Quân 2022. Có thể thấy rất nhiều gương mặt quen thuộc đã nhiều năm gắn bó với chương trình này như: Xuân Bắc, Quang Thắng, Tự Long, Quốc Khánh, Vân Dung, Chí Trung, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền... chỉ thiếu vắng duy nhất nghệ sĩ Công Lý. Điều này càng khiến nhiều người cho rằng, vì sức khỏe chưa tốt "cô Đẩu" Công Lý không thể tham gia Táo Quân 2022.

Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022 sẽ vắng mặt 'Cô Đẩu' Công Lý? ảnh 3
Bức ảnh khiến nhiều người hiểu lầm là các nghệ sĩ đã bắt tay vào tập Táo Quân 2022. Ảnh: VFC.

Sau khi tìm hiểu, cư dân mạng phát hiện ra bức ảnh này được chụp từ tháng 1/2021, khi các nghệ sĩ chuẩn bị cho chương trình Táo Quân 2021. Hiện giờ, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chương trình là Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam hiện vẫn chưa hé lộ điều gì về kế hoạch thực hiện Táo Quân 2022, các nghệ sĩ cũng chưa cập nhật hình ảnh nghiên cứu kịch bản hay tập luyện chương trình.

Các nghệ sĩ đã chuẩn bị tinh thần cho lịch tập Táo Quân 2022

Phía người thân của NSND Công Lý cho biết, sức khỏe của nghệ sĩ đang tiến triển tốt và đã có thể đi lại gần như bình thường. Đặc biệt, anh đang rất khao khát được trở lại với sân khấu, phim ảnh. Mọi người trong gia đình lẫn đồng nghiệp đều hy vọng vào cuối năm nay, nam nghệ sĩ đã có thể tham gia một số dự án nghệ thuật vừa sức.

Nghệ sĩ Công Lý đang lấy lại phong độ sau trận ốm kéo dài. Ảnh: FBNV.
Nghệ sĩ Công Lý đang lấy lại phong độ sau trận ốm kéo dài. Ảnh: FBNV.

Nghệ sĩ Vân Dung cũng chia sẻ: các nghệ sĩ đều đã chuẩn bị tinh thần lẫn sức lực cho việc tập luyện Táo Quân – Gặp nhau cuối năm 2022. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có ai nhận được lệnh triệu tập của "tổng chỉ huy" về việc gặp gỡ để bàn bạc kịch bản.

Theo nghệ sĩ Vân Dung, thông thường, trước khi bước vào tập sẽ có một cuộc gặp gỡ đông đủ nghệ sĩ và thành viên trong ê-kíp. Tại cuộc gặp này, mọi người sẽ được thông báo qua về kế hoạch tập chương trình. Sau đó, khi ê-kíp viết kịch bản khung hoàn thiện thì mọi người sẽ tiến hành phân vai và bắt tay vào tập ngày, tập đêm.

"Mặc dù lứa nghệ sĩ chúng tôi đều đã có tuổi, không còn trẻ như 10 năm về trước nhưng nhiệt huyết và tình yêu dành cho chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm thì vẫn vẹn nguyên. 

Thậm chí, càng lớn tuổi lại càng thấy yêu chương trình ơn vì rồi cũng sẽ phải có ngày tạm biệt chương trình. Và trong bất kỳ chương trình năm nào, chúng tôi cũng đều cố gắng hết sức để làm sao cho chương trình hay ho nhất, thú vị nhất", Vân Dung nói thêm.

Ảnh hậu trường nhí nhảnh của Vân Dung và Xuân Bắc trong buổi ghi hình Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.
Ảnh hậu trường nhí nhảnh của Vân Dung và Xuân Bắc trong buổi ghi hình Táo Quân 2021. Ảnh: VFC.

Cách đây không lâu, trên trang Fanpage của mình, nghệ sĩ Chí Trung cũng hé lộ rằng: "Gắn bó với chương trình Táo Quân từ những ngày đầu tiên, đối với Chí Trung và anh em nghệ sĩ, Táo Quân là món ăn tinh thần cho khán giả cả nước mỗi đêm 30 Tết hàng năm và cũng là một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn sự nghiệp của những người làm nghệ thuật như mình.

Như các bạn đã biết trong 1 năm qua chúng ta đã cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn nhất của dịch bệnh. Đỉnh dịch cũng đã đi qua, nhưng tôi tin chúng ta không nên chủ quan. Mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi hoàn toàn, để chúng ta được trở lại với những ngày tháng bình thường mới. Mọi người lại được sinh hoạt và đi làm như bình thường. Chí Trung và anh em nghệ sĩ trở lại với công việc nghệ thuật, chuẩn bị cho một mùa Táo Quân xuân Nhâm Dần sắp tới”.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...