Tạo sự linh hoạt trong phê duyệt đơn giá đền bù đất

(Baonghean.vn) - Trong phiên họp của UBND tỉnh Nghệ An, nội dung được chú trọng về ban hành ủy quyền phê duyệt giá đất sẽ tạo sự linh hoạt trong phê duyệt đơn giá đền bù nhưng cần tăng cường kiểm soát, tránh sự chênh lệch về giá trên cùng một dự án.

Chiều 18/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 3 để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Mở đầu phiên họp chiều nay, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ "về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và vùng biển của tỉnh Nghệ An trong tình hình mới.

đại diện BCH bộ đội biên phòng tỉnh trình bày dự thảo Chỉ thị
Đại diện BCH bộ đội Biên phòng tỉnh trình bày dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và vùng biển trong tình hình mới.

Kế hoạch nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các lực lượng và toàn dân, tạo phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh dưới sự lãnh đạo thống nhất, tập trung của cấp ủy, điều hành của chính quyền trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng khu vực biên giới, bờ biển của tỉnh ổn định, phát triển.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cơ bản đồng tình với dự thảo kế hoạch thực hiện Chỉ thị; đồng thời đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp thu, bổ sung hoàn thiện để BTV Tỉnh ủy thông qua trong cuộc họp tới.

đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đồng tình cao với dự thảo phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp nhưng Sở Tài chính, Môi trường phải tăng cường kiểm soát, tránh sự chênh lệch về giá trên cùng một dự án.

Tiếp đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo dự thảo phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp và giá đất cụ thể để xác định giá khởi điểm khi đấu giá QSDĐ trên địa bàn; Quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Theo dự thảo phê duyệt giá đất, UBND tỉnh ủy quyền cho UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật.

Việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất là mối quan t
Việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi là mối quan tâm của các dự án.

Phát biểu kết luận về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thống nhất ủy quyền cho UBND các huyện, thị xã, thành phố Vinh xây dựng, thẩm định và phê duyệt giá đất và bồi thường; và sẽ thí điểm thực hiện trong năm 2016.

Về quy định bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh thay thế quyết định số 74/2007/QĐ-UBND và quyết định số 24/2013/QĐ-UBND ngày 29/3/2012 về ban hành quy định quản lý chất thải rắn thông thường trên địa bàn đề nghị hoàn thiện, thông qua.

Cũng trong buổi chiều, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về nội dung sửa đổi Quyết định số 54/2013/QĐ-UBND tỉnh về xây dựng, quản lý và tổ chức thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Nghệ An; dự thảo Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn; kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

 Thu Huyền

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.