Tạo 'sức đề kháng' trong lĩnh vực văn hoá, chống 'diễn biến hoà bình'

(Baonghean.vn) - Ngày 21/6, Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức hội nghị về phòng chống "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; đẩy mạnh học tập, làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trung tướng Võ Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 dự hội nghị. Thiếu tướng Hồ Bá Vinh - Phó Cục Trưởng Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị và Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự toạ đàm. Ảnh: Hồ Việt
Các đại biểu dự toạ đàm. Ảnh: Hồ Việt

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW và Chỉ thị 05-CT/TW tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân và Quân khu 4, các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã tập trung phân tích, làm rõ một số mô hình hay, cách làm mới trong công tác phòng chống "diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa và công tác giáo dục, định hướng tư tưởng, tạo "sức đề kháng" cho bộ đội trước hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Cùng với đó, hội nghị đã tập trung thảo luận về những điểm mới cơ bản của Chỉ thị 05 ngày 15/5/1016 so với Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại tá Vương Kim Hải, Chủ nhiệm chính trị đang trao đổi kinh nghiệm làm bài dự thi tìm hiểu với các chiến sỹ trẻ.
Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An luôn chú trọng học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu. 

Trên cơ sở thảo luận và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của đại biểu tại hội nghị, Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị và Cục Chính trị Quân khu 4 tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, sớm đề ra chủ trương, kế hoạch, giải pháp cụ thể, triển khai đến các cơ quan, đơn vị và từng cá nhân.

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh "diễn biến hòa bình" trên mặt trận tư tưởng, văn hóa gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quán triệt, học tập, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng XII và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) trong quân đội và LLVT Quân khu 4.

                                                                                   Hồ Việt

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7