Tảo tần phụ nữ làng biển

(Baonghean.vn) - Chợ cá Nghi Thủy - nơi những người phụ nữ ngày ngày vẫn tảo tần với công việc nghề biển để làm kế mưu sinh. Họ dường như không biết đến ngày phụ nữ 8/3 mà chỉ mong sao hàng ngày kiếm được ít tiền để nuôi sống gia đình.

Từ tờ mờ sáng, hàng trăm phụ nữ ở các làng biển thị xã Cửa Lò đã có mặt tại chợ cá Nghi Thủy để mưu sinh. Các mẹ, các chị dường như không biết đến ngày 8/3 mà chỉ chăm chú vào công việc để mong có thể nuôi sống được gia đình.

Bà Trần Thị Nhung người Nghi Quang, Nghi Lộc cho biết: Bà phải có mặt từ tờ mờ sáng để mua cá về bán dạo quanh làng, công việc vất vả là thế nhưng mỗi ngày bà chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn đồng trở lại.
 
Người thu gom đã vất vả, nhưng những chị em tham gia công đoạn nướng còn vất vả hơn khi cả ngày ngồi bên những lò than nướng cá.
 
Có chồng làm nghề đi biển quanh năm, ở nhà nuôi hai con nhỏ ăn học nên chị Nhung vẫn phải dậy từ 4h sáng để nướng cá phụ giúp thêm cho gia đình. Công việc vất vả phải chịu đựng cái nóng, khói bụi của than nhưng thu nhập cũng chỉ hơn 100 nghìn đồng mỗi ngày.
 
Mưu sinh từ sáng sớm và công việc tiếp diễn cho đến tận trưa nên đa số các chị phải lót dạ ngay tại chợ với những đồ ăn đơn giản.
 
Sau khi mua cá ở chợ Nghi Thủy, chị em lại tiếp tục rong ruổi đi bán tại các chợ khác trong tỉnh.

Tin liên quan

Chị em thi cấy trong ngày 8/3

Chị em thi cấy trong ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng 8/3, tại xứ đồng Đá Lả thuộc xóm Đồng 1, xã Kim Liên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kim Liên (Nam Đàn) đã tổ chức Hội thi cấy lúa xuân 2018.
Thành Vinh tràn ngập hoa ngày 8/3

Thành Vinh tràn ngập hoa ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phố phường thành Vinh trở nên rực rỡ, đầy sắc màu với sự xuất hiện của nhiều cửa hàng hoa.
5 món quà ý nghĩa tặng mẹ vợ nhân ngày 8/3

5 món quà ý nghĩa tặng mẹ vợ nhân ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn quà 8/3 để tặng mẹ vợ. Hãy dành hết tình yêu thương cũng như sự kính trọng của mình để lựa chọn món quà ý nghĩa nhất dành tặng người đã sinh thành một nửa thế giới của bạn nhé. Dưới đây là một vài gợi ý thú vị.

Các tin khác