Tập đoàn Giáo dục SOSHI trao 18 suất học bổng cho HS Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản) tổ chức lễ trao học bổng cho các em  học sinh vừa trúng tuyển vào hai trường đại học trực thuộc tập đoàn SOSHI, bao gồm Đại học Quốc tế IPU (Nhật Bản) và Cao đẳng Nữ sinh IPU. 
 
Đại diện Tập đoàn Giáo dục SOSHI trao học bổng cho các học sinh trúng tuyển.
 
18 học sinh trúng tuyển đợt này là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn  sau khi trải qua hai vòng thi phỏng vấn tiếng Anh, tiếng Nhật và bài luận tìm hiểu văn hóa Nhật do Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công ty Du học Atlantic tổ chức. Với tổng giá trị học bổng là 6 tỷ đồng,  2 học sinh được học bổng toàn phần và 16 học sinh khác được  học bổng 50% có cơ hội được học tại một  trong những trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất của Nhật Bản với thời gian đào tạo 4 năm. 
 
Qua hơn mười năm hợp tác, Tập đoàn giáo dục SOSHI đã trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh Việt Nam và đây là lần đầu tiên các học sinh ở Nghệ An được nhận học bổng này. Hiện, Tập đoàn giáo dục SOSHI là một trong năm tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản với hệ thống hơn 120 trường tiếng, trường phổ thông, cao đẳng và đại học tập trung chủ yếu tại Nhật Bản, Úc, New Zealand với khoảng 30.000 học sinh, sinh viên.
 
Mỹ Hà