Tập đoàn kinh tế Ấn Độ đầu tư nhà máy phân bón ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Chiều 10/9, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy có cuộc làm việc với ông Mozam Daruwalla- Tổng Giám đốc Tập đoàn kinh tế Bohra Industries VietNam LTD - một tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ.

Đồng chí Hồ Đức Phớc làm việc với Tổng GĐ Tập đoàn kinh tế Ấn Độ- Bohra Industries VietNam LTD

Tại cuộc làm việc, ông Mozam Daruwalla trình bày về tiến độ của công tác tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy chế biến phân bón ở Khu CN Đông Hồi - Thị xã Hoàng Mai. Đến nay, các thủ tục hành chính cho dự án này cơ bản hoàn thành đang trình chờ các Bộ, ngành, Chính phủ xem xét phê duyệt. Phía nhà đầu tư mong muốn khi tiến hành xây dựng nhà máy được sự giúp đỡ của tỉnh Nghệ An trong việc giải phóng nhanh mặt bằng và các thủ tục hành chính khác để đồng thời xây dựng cầu cảng phục vụ sản xuất và xuất khẩu hàng hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo dự án trình, Nhà máy phân bón ở KCN Đông Hồi được đầu tư trong giai đoạn 1 khoảng 24 triệu đô la, với công suất 250 nghìn tấn phân bón/năm. 70% sản phẩm của nhà máy sẽ xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á và xuất khẩu trở lại thị trường Ấn Độ. Giai đoạn 2, nhà đầu tư sẽ nâng mức đầu tư lên 29 triệu đô la và công suất đạt trên 450 nghìn tấn/năm.

Đồng chí Hồ Đức Phớc khẳng định, lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành luôn tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có tập đoàn Bohra Industries VietNam LTD đầu tư xây dựng trên địa bàn Nghệ An. Vấn đề quan trọng là các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần tập trung nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ thi công sau khi được cấp phép. Điều đó vừa đem lại hiệu quả kinh tế cho chính nhà đầu tư và cùng với tỉnh Nghệ An giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp vào ngân sách địa phương.

Nguyên Sơn